(คลิป) เชียงใหม่  ประชาชนได้รับผลกระทบมากขึ้นมารอแจกข้าวนับร้อยเพิ่มทุกวัน วันที่ 3 “กลุ่มประชาชนคนเชียงใหม่ ช่วยประชาชน” คนเชียงใหม่ไม่ทิ้งกัน

เชียงใหม่ ประชาชนได้รับผลกระทบมากขึ้นมารอแจกข้าวนับร้อยเพิ่มทุกวัน วันที่ 3 “กลุ่มประชาชนคนเชียงใหม่ ช่วยประชาชน” คนเชียงใหม่ไม่ทิ้งกัน

แจกต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 ของกลุ่มประชาชนคนเชียงใหม่ ช่วยประชาชน ช่วงเย็นจะนำข้าวกล่อง พร้อมน้ำดื่ม จำนวน 300 ชุด อาหารแห้ง 200 ชุด ขนมและผลไม้อีก 200 ชุด ซึ่งมีผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหาร ทัวร์โรงแรม คนทำงานกลาง และมีประชาชนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ที่ทราบได้ร่วมกันทำอาหารมาร่วมแจกอีก มีประชาชนที่ได้รับความเดือนร้อนเพิ่มขึ้น อาหารที่นำมาแจกกว่า 500 กล่อง หมดจะมีผู้ทราบจะทะยอยเดินทางมารับไปรับประทาน วึ่งส่วนใหญ่จะเดินทางมาเป็นครอบครัว มีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทุกคนต้องสวมหน้ากาก ล้างมือเว้นระยะห่าง รับแจกแล้วเดินทางกลับทันที ส่วนผู้แจกสวมหน้ากาก สวมถุงมือ ล้างมือก่อนและหลังแจก เพื่อลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จากการสัมผัส ณ ข่วงประตูท่าแพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ อย่างไรก็ตามได้ออกตระเวนแจกจ่ายให้กับผู้ยากไร้ ผู้ไร้บ้าน ที่อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ กลางเมืองเชียงใหม่ ตลาดประตูเชียงใหม่ และสวนสาธารณหนองบวกหาด

นางสาวชลทิพย์ ทิพย์โอสถตัวแทนผู้ประกอบการท่องเที่ยวและโรงแรมบริษัทเชียงใหม่ พีทีเอ็ม ทราเวล ตัวแทนผู้กลุ่มประชาชนคนเชียงใหม่ ช่วยประชาชน กล่าวว่า ต้องการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบที่มากกว่าตนเองและเพื่อนๆ ส่วนตัวก็ได้รับผลกระทบมา 3 รอบ ซึ่งมีคนยากไร้ยากจนมากกว่าที่รอความช่วยเหลือ จึงได้ร่วมกันคนเชียงใหม่ไม่ทิ้งกัน ใครพอมีกำลังมีแรง มาช่วยกันนำสิ่งของและข้าวกล่องมาร่วมแจกจ่ายให้กับประชาชน ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 จากวันแรกมีประชาชนทราบไม่มาก มาตอนนี้ยิ่งเพิ่มจำนวนขึ้น แต่พวกเราที่มาแจกก็ตระหนักถึง มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นอย่างมาก ลดความแออัด ทุกคนต้องเว้นระยะห่าง สวมหน้ากาก ล้างมือก่อนรับ เพราะตอนนี้หลายคนต้องตกงาน ไร้งาน ว่างงาน ไม่มีรายได้ ต้องพึ่งการแจกอาหารตามจุดต่างๆ.

ทรงวุฒิ ทับทอง
cr. หมานักข่าวเชียงใหม่

%d bloggers like this: