วันเสาร์ ที่ 23 เดือนตุลาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

นายเศกสิทธิ์ ไวยนิยมพงษ์ และอดีต สส.วราวงษ์ พันธุ์ศิลา พรรคเพื่อไทย. ตำรวจสภ.เมือง ทำดีร้อยเอ็ด มีน้ำใจมอบสิ่งของให้ ศูนย์พักคอย อบต.โนนรัง ช่วยเหลือผู้พักคอยกลุ่มเสี่ยงโควิด-19

วันพุธที่(28 กรกฎาคม 2564)เมื่อเวลา10.30 น.นายจงจิตดี จอมคำสิงห์ นายกอบต.โนนรัง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ประธานศูนย์พักคอย. พร้อมจนท.อบต.ทุกแผนก/ปกครองท้องที่ผญ.บ.ทั้ง 9 หมู่บ้านชุดด่านหน้าทหารแนวหน้า(อสม.ตรวจสแกนวัดอุณหภูมิ,จากต้นสังกัดรพ.สต.บ้านโนนรัง ด้วยความอนุเคราะห์จาก/**นางกุสุมา จันทรวิภาค ผอ.รพ,สต.บ้านโนนรัง/คณะกรรมการศูนย์พักคอยทุกท่านในครั้งนี้ ได้เตรึยมต้อนรับคณะท่านเศกสิทธิ์ ไวยนิยมพงษ์ และท่านอดีต สส.วราวงษ์ พันธุ์ศิลา. พรรคเพื่อไทย. ตำรวจสภ.เมืองร้อยเอ็ดได้เดินทางมา ตรวจเยี่ยมจุดกักตัวผู้เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง ต.โนนรัง พร้อมมอบถุงมือยางให้กับ จนท.ประจำศูนย์ฯมีผู้กักตัวจำนวน 8ราย
ณ ศูนย์พักคอย อบต.โนนรัง คณะท่านได้กล่าวพร้อมคณะทีมงานรวมพลคนทำดี ได้ร่วมสมทบทุนมอบเครื่องอุปโภค-บริโภค,มาม่า,ปลากระป๋อง,ต่างๆ”””**ผู้่สื่อข่าวรายงานในขณะนี้และผู้ที่เกี่ยวข้องร่วมการตรวจ-สถานที่แห่งนี้เป็นศูนย์พักคอยของทางอบต.โนนรัง อ.เมืองร้อยเอ็ด ด้วยความห่วงใยใส่ใจของ:อบต.โนนรัง. ิอ.เมืองร้อยเอ็ด ในการที่จะดูแลพี่น้องประชาชนตำบลโนนรังในพื้นที่อาจจะติดเชื้อเข้ามาและยังไม่มีที่รักษา โดยที่ทุกคนทราบว่าปัจจุบันโรงพยาบาลสนามตอนนี้จะเต็มตลอดอยู่แล้ว

และอีกอย่างที่ผมมองเห็นปัญหาก็คือว่า ถ้าเป็นคนในพื้นที่โนนรังเรามาจากต่างถิ่นหรือเป็นคนที่ต่างจังหวัด ซึ่งหากเกิดการป่วยขึ้นมาแล้วติดเชื้อแต่ไม่สามารถไปโรงพยาบาลสนามได้ ตรงนั้นจะเป็นปัญหามากๆ เขาไม่สามารถที่จะอยู่รักษาตัวที่บ้านได้ และไม่สามารถที่จะอยู่ข้างนอกได้เพราะกลัวจะเป็นการแพร่เชื้อ ก็จะสามารถใช้สถานที่ตรงนี้เป็นสถานที่กักตัวได้
โดยทั้งนี้เราตั้งศูนย์แห่งนี้ขึ้นมา เพื่อจุดประสงค์ในการที่จะแก้ปัญหาให้กับชุมชนในพื้นที่ตำบลโนนรัง ซึ่งจะเป็นศูนย์พักคอยเพื่อรอเตียงของโรงพยาบาลสนามและเป็นการเฝ้าสังเกตอาการ โดยในศูนย์แห่งนี้ก็มีความพร้อมมากๆที่จะรองรับผู้ป่วย เพราะว่าเราจะมีการเเยก
หากผู้ใดจะขอเข้าใช้บริการสามารถติดต่อขอเข้ามาได้เลย ซึ่งเรามีทีมแพทย์ ทีมบุคลากรพยาบาลรพสต.โนนรังพร้อมทหารแนวหน้า/อสม.ทั้ง 9 หมู่บ้าน /ประจำ ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งกลางวันกลางคืน มีการผลัดเปลี่ยนกันเข้ามา

ในส่วนของระบบในการดูแลรักษาผู้ป่วย ก็จะทำตามที่ระบบสาธารณสุขได้กำหนด จะไม่เข้ามาปะปนกับผู้ที่ติดเชื้อ โดยจะมีการป้องกันอย่างมาก ที่สำคัญทางชุมชนมั่นคงพัฒนาก็ให้ความสำคัญ ให้ความเข้าใจและให้ความร่วมมืออย่างดี อันนี้สำคัญมากหากมีความเข้าใจ ว่าเราจำเป็นที่ต้องเปิดศูนย์ตรงนี้ และศูนย์ตรงนี้จะไม่กระทบกับครัวเรือนและความเป็นอยู่ของทางชุมชนเลย ซึ่งทุกอย่างเป็นไปด้วยความราบรื่น โดยต้องขอขอบคุณทางแกนนำปกครองส่วนท้องที่-ท้องถิ่น ที่เข้าใจและได้มาช่วยกันในการเตรียมความพร้อมของศูนย์พักคอยแห่งนี้ด้วย
สิ่งขอฝากถึงพี่น้องชาวตำบลโนนรัง อำเภอเมือง จังหวัด ร้อยเอ็ด:ตั้งแต่ขั้นพื้นฐานเลย คือต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง ล้างมือให้บ่อยๆเป็นสิ่งที่เราจะต้องทำและทำอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะได้รับการฉีดวัคซีนแล้วก็ตาม แล้วที่สำคัญคือวัคซีนตัวไหนก็ดีหมด วัคซีนที่ได้เร็วที่สุด คือวัคซีนดีที่สุด ถึงแม้ว่าวัคซีนทุกๆตัว หากฉีดแล้วก็สามารถติดเชื้อได้หมด แต่ถ้าใครที่ได้รับวัคซีนแล้ว ก็จะช่วยลดอาการที่รุนเเรงได้ อันนี้คือข้อดีของวัคซีนที่รวดเร็วที่สุดที่เราจะได้รับ/การ์ดอย่าตก!

ภาพ/ข่าว ศรีไพร ทูลธรรม สื่อและประชาสัมพันธ์งานสาธารณสุขอำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด 082-930-23-74

%d bloggers like this: