ขอบคุณ สส ขวัญเลิศ ที่ช่วยเหลือ โตขึ้นหนูจะเป็นคนดี

ขอบคุณ สส ขวัญเลิศ ที่ช่วยเหลือ โตขึ้นหนูจะเป็นคนดี

“ขอบคุณ สส ขวัญเลิศ ที่ช่วยเหลือ โตขึ้นหนูจะเป็นคนดี” ข้อความที่ตัวแทนเด็กกำพร้ากว่า 10 คนเข้าขอความช่วยเหลือ ส.ส.เขต 5 ชลบุรี นำข้าวสารอาหารแห้งไปใช้ประทังชีวิต หลังผู้ปกครองตกงาน ต้องให้ยายที่แก่ชราแล้วอุปการะเลี้ยงดู สร้างความตื้นตันใจให้กับผู้ให้และผู้รับ
ที่บริเวณหน้าสำนักงาน ส.ส.ขวัญเลิศ พานิชมาท สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขต 5 (ศรีราชา) จังหวัดชลบุรี นางสมหมาย หล่อทรง อายุ 58 ปีเดินทางมาพร้อมกับลูก-หลาน จำนวนกว่า 10 คน มาขอความช่วยเหลือจาก นายขวัญเลิศ พานิชมาท สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดชลบุรี เขต 5 (อำเภอศรีราชา) เพื่อขอถุงห่วงใย ที่มีข้าวสารอาหารแห้ง น้ำ นม ปลากระป๋อง และมาม่า เพื่อนำไปประทังชีวิตกันในครอบครัว หลังจากที่ต้องเลี้ยงดูบุตรหลานที่มีปัญหาทางครอบครัวเกือบ 10 คน

ที่พ่อแม่เสียชีวิตบ้าง หย่าร้างบ้าง จนเด็ก ๆ ต้องกลายเป็นเด็กกำพร้า ซึ่ง ส.ส.ขวัญเลิศ พานิชมาท ก็ให้ความช่วยเหลือมอบสิ่งของ เครื่องอุปโภคบริโภค มอบให้ไปในเบื้องต้น หลังจากนั้น ด.ญ.สุชาดา แซ่ลี้ อายุ 14 ปี ยังได้เขียนหนังสือด้วยลายมือตนเองเพื่อขอบคุณ ส.ส.ขวัญเลิศ โดยมีใจความว่าขอบคุณ ท่าน ส.ส.ขวัญเลิศ ที่ช่วยพวกหนู หนูโตขึ้นจะเป็นคนดี พร้อมทั้งลงชื่อน้อง ๆ ทั้งหมดไว้ข้างท้ายหนังสือขอบคุณด้วย ซึ่งสร้างความตื้นตันใจให้กับผู้ที่มอบสิ่งของให้และผู้ที่รับเป็นอย่างมาก
หลังจากนั้น ส.ส.ขวัญเลิศ ได้เดินทางไปที่ชุมชนคาเซ ข้างพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา หมู่ 3 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นสถานที่อยู่อาศัยของเด็ก ๆ กลุ่มนี้ เพื่อไปดูสภาพความเดือดร้อนพร้อมทั้งนำสิ่งของ ของเล่น ขนม และหน้ากากอนามัยไปแจกให้กับเด็ก ๆ และผู้ที่อยู่ในชุมชน เพื่อไว้ใช้ป้องกันตัวเองและใช้ชีวิตจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส โควิด 19 ต่อไป

# สมชาย แหลมฉบัง รายงาน ภาพ / ข่าว