วันจันทร์ ที่ 25 เดือนตุลาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

สุราษฎร์ธานี // สลด..! กระบะเสียหลักพลิกคว่ำดับ 1 สาหัส 2 สาเหตุรถบรรทุกทำผลปาล์มร่วงบนถนน ผู้ว่าฯ วิชวุทย์ สั่งล้อมคอกด่วน .

ไทเกอร์นิวส์ สุราษฎร์ธานี
ศูนย์ข่าวภาคใต้ตอนบน

รายงาน : น้อย บางใหญ่

วันที่ 11 กันยายน 2564 เวลา 05.25 น. ศูนย์วิทยุ 191 สภ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทางทำให้มีผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิต หลังรับแจ้งพนักงานสอบสวนเวรได้รายงานผู้บังคับบัญชา และประสาน จนท.หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธา ร่วมตรวจสอบ ที่เกิดเหตุบริเวณถนนหลวงสาย 41 ฝั่งขาขึ้น กทม.พื้นที่ ม.2 ต.หนองไทร อ.พุนพิน พบว่าบนถนนมีผลปาล์มน้ำมันร่วงบนผิวจราจรจำนวนมากทำให้รถกระบะไม่ทราบยี่ห้อ หมายเลขทะเบียน ผจ 9321 นครศรีธรรมราช ลื่นไถลเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทางทำให้มีผู้ได้บาดเจ็บสาหัส 2 ราย และเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย จนท.กู้ภัยรีบนำอุปกรณ์ตัดถ่างเพื่อช่วยเหลือผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วน และสามารถนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากซากรถได้อย่างทุลักทุเล

ต่อมาทางอำเภอพุนพิน แขวงทางหลวงสุราษฎร์ธานี ที่1 ศูนย์ ปภ.เขต11ฯ ตำรวจทางหลวง สภ.พุนพิน รพ.ท่าโรงช้าง และ จนท.มูลนิธิกุศลศรัทธาฯ ได้ร่วมกันใช้สารเคมีทำความสะอาดเพื่อกำจัดคราบน้ำมันบนผิวจราจร และเพื่อป้องกันอุบัติเหตุซ้ำซ้อน ส่วนสาเหตุคาดว่ารถบรรทุกได้ทำผลปาล์มน้ำมันร่วง บนผิวถนนทำให้รถที่วิ่งสัญจรเหยียบทับจนผลปาล์มแตกเกิดคราบน้ำมัน ทำให้ถนนลื่นจนเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงดังกล่าว

ด้านนายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี ได้สั่งการให้ สนง.ปภ.ฯ จัดประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหาแนวทางป้องกัน ไม่ให้สิ่งของหรือผลผลิตทางการเกษตรร่วงหล่นบนผิวจราจร เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นอีก และจะได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามโชเฟอร์รถบรรทุกปาล์มรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป .

%d bloggers like this: