วันจันทร์ ที่ 25 เดือนตุลาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

สุราษฎร์ธานี // ปฏิบัติการทลายวงสมสิบ..! ฝ่ายปกครองพระแสง บุกจับ 5 ผีพนันหญิงเล่นไพ่เย้ยโควิด .

ไทเกอร์นิวส์ สุราษฎร์ธานี
ศูนย์ข่าวภาคใต้ตอนบน

รายงาน : พจน์ คำจันทร์

เมื่อวันที่ 11 กันยานน 2564 เวลา 14.30 น. ชุดปฎิบัติการศูนย์ป้องกัน การแพร่ระบาดโควิด-19 อ.พระแสง โดยนายธวัช หงษ์บิน นายอำเภอพระแสง นางสาวสุธาสินี สมาน หัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง มอบหมายให้นายสิทธิพร หมั่นไชย ปลัดฝ่ายความมั่นคงฯ พร้อมด้วยสมาชิก อส.เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 181 หมู่ที่ 2 ต.บางสวรรค์ อ.พระแสง หลังสืบทราบมีการลักลอบเล่นการพนันจึงบุกเข้าจับกุมขณะที่นักพนันผู้หญิง 5 คนกำลังนั่งล้อมวงถือไพ่เล่นอยู่อย่างหน้าดำคร่ำเครียดไม่สามารถหลบหนีได้ทัน โดยได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมยึดของกลางเป็นไพ่ จำนวน 2 สำรับ เงินสด และอุปกรณ์การเล่น

เบื้องต้นทั้งหมดให้การรับสารภาพ จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่าฝ่าฝืนพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ฉบับที่ 1 ข้อ 5 เรื่องการชุมนุมห้ามทำกิจกรรม การมั่วสุม และตามคำสั่งจังหวัด สุราษฎร์ธานี ที่ 2521/2564 และร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไผ่ผสมสิบ) โดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนนางจินตนา นุ้ยบุตร เจ้าบ้านถูกแจ้งข้อหาเพิ่มเติมจัดให้มีการเล่น การพนัน และจัดหาสถานที่ให้มีการลักลอบเล่นการพนัน นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางสวรรค์ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้านนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ได้สั่งการให้ทุกอำเภอเพิ่มการตรวจสอบ และกวดขันป้องกันการรวมกลุ่มมั่วสุมลักลอบเล่นการพนันให้เข้มงวดยิ่งขึ้นเนื่องจากสถานการณ์ระบาดโควิด-19 มีการติดเชื้อที่ง่ายขึ้นจะส่งผลกระทบติดเชื้อกันภายในครอบครัวมากขึ้นเช่นกัน .

%d bloggers like this: