วันจันทร์ ที่ 25 เดือนตุลาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

กองกำลังผาเมืองสกัดอดีตไกด์ทัวร์จีนตกงาน เตรียมข้ามแดนเพื่อฉีดวัคซีนในไทย พบเสียค่านำพาคนละ 10,000 บาท

กองกำลังผาเมืองสกัดอดีตไกด์ทัวร์จีนตกงาน เตรียมข้ามแดนเพื่อฉีดวัคซีนในไทย พบเสียค่านำพาคนละ 10,000 บาท

เมื่อวันที่ 13 ต.ค. 64 เวลา 21.00 น. กองร้อยทหารม้าสกัดกั้น กองกำลังผาเมือง จัดกำลัง 1 ชุดปฏิบัติการ ร่วมกับ กองร้อยทหารม้าที่ 3 กองบังคับการควบคุมที่ 2 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 ออกลาดตระเวนเฝ้าตรวจตามมาตรการสกัดกั้นการลักลอบค้ายาเสพติด สิ่งผิดกฏหมาย และการสกัดกั้นแรงงานเข้าเมืองโดยผิดกฏหมายตามแนวชายแดน บริเวณท่าข้ามสันทรายใหม่ บ.สันทรายใหม่ ต.แม่สาย อ.แม่สาย จังหวัดเชียงราย

ขณะทำการลาดตระเวนตรวจพบชายต้องสงสัย 2 คน เป็นคนไทยและคนจีน คือ นายพงษ์พล แซ่หลี่ สัญชาติไทย อายุ 35 ปี ที่อยู่ตามบัตร ปชช. 90/1 หมู่ 10 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ และ MR. HUANG ZHAOYI สัญชาติจีน อายุ 31 ปี (อาชีพไกด์ทัวร์จีน พูดไทยได้) ข้ามลำน้ำสายมาจากประเทศเพื่อนบ้านลักลอบเข้ามาในประเทศไทย เต้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด 19 ผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

จากการสอบถามให้การว่า ปกติทั้ง 2 คน ทำงานเป็นไกด์ทัวร์จีนอยู่ที่ กทม. แต่ช่วงโควิดไม่มีงานทำจึงไปพักอาศัยอยู่บ้านญาติที่ บ.ถ้ำ ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จังหวัดเชียงราย และข้ามไปที่ จว.ท่าขี้เหล็ก สมม.เพื่อไปหางานทำเมื่อ 15 ก.ย.ที่ผ่านมา และจะข้ามกลับมาที่ไทยเพื่อกลับมาฉีดวัคซีน โดยทั้ง 2 คน เสียค่าจ้างให้ผู้นำพา(ชาวเมียนมา)มาส่งที่ท่าน้ำฝั่งเมียนมา คนละ 10,000 บาท หน่วยจึงได้นำผู้ต้องหาส่ง จนท.ตร.สภ.แม่สาย เพื่อดำเนินการทางกฎหมายต่อไป.

ทรงวุฒิ ทับทอง / กาญจนา เกตุทองมา

%d bloggers like this: