วันจันทร์ ที่ 16 เดือนพฤษภาคม คศ.2022
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

(มีคลิป) “ทุ่งดอกสร้อยไก่หลากสี” จุดเช็คอินที่ “สวนดอกไม้ ซิกฟลาวเวอร์ส การ์เดน” แม่ริมเชียงใหม่

“ทุ่งดอกสร้อยไก่หลากสี” จุดเช็คอินที่ “สวนดอกไม้ ซิกฟลาวเวอร์ส การ์เดน” แม่ริมเชียงใหม่

จุดเช็คอินแห่งใหม่ ทุ่งดอกสร้อยไก่หลากสี นับหมื่นต้น ในอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ กำลังบานสะพรั่ง รอต้อนรับนักท่องเที่ยว เปิดอย่างเป็นทางการวันศุกร์นี้ และยังมีทุ่งดอกมากาเร็ต ดงดอกอโรคาเซียบิ๊กไจแอน หรือบอนกระดาษยักษ์ความสูงไม่ต่ำ 2 เมตร หากจองผ่านเฟซ ยังได้เข้าชมการแสดงเสือ ที่คุ้มเสือ ในอำเภอแม่ริมด้วยฟรี

สวนดอกไม้ ซิกฟลาวเวอร์ส การ์เดน เตรียมต้อนรับชาร์มมิ่งเชียงใหม่ CHARMING Chiang Mai บ้านน้ำตกแม่สา ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ซึ่งปลูกดอกไม้สีสวย ทั้งดอกมากาเร็ต สีม่วงชมพู และที่สวยงาม เป็นอย่างมากเป็นแลนด์มาร์คและจุดเช็คอินแห่งใหม่ แปลงทุ่งดอกสร้อยไก่ ทำเป็นแปลงโค้ง สีสันสวยงาม ยาวเกือบ 100 เมตร ทั้งสีแดง สีชมพู สีเหลือง และสีส้ม นับหมื่นดอก สีสันสดใส กำลังชูช่ออวดโฉมต้อนรับนักท่องเที่ยว ยิ่งหากมองจากบนดาดฟ้าชั้นที่ 2 มองลงมองบริเวณทุ่งดอกยิ่งงดงาม โดยจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม อย่างเป็นทางการในวันที่ศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 นี้ นอกจากนั้นยังมี ต้นอโรคาเซียบิ๊กไจแอนด์ หรือบอนกระดาษยักษ์ ปลูกเป็นดงดอกนับ 10 ต้น ความสูงแต่ต้นเกือบ 2 เมตร ให้นักท่องเที่ยวยืนแอคได้ถ่ายภาพ

น.ส.อรุณนิสา ทิศเหนือ อายุ 34 ปี เจ้าของสวนบอกว่า เดิมตนเองเป็นแม่ค้าขายสินค้าออนไลน์ แต่ด้วยสถานการณ์โควิค จึงหันมาทำสวนดอกไม้ ในพื้นที่ 8 ไร่ 8 งาน 8 ตารางวา ในระบบครอบครัวหรือ (กงสี) ทั้งนี้เชื่อว่าทางรัฐบาลควบคุมได้เกี่ยวกับสถานการณ์โควิค จึงลงทุนด้านการท่องเที่ยว และพื้นที่อำเภอแม่ริมเป็น 1 ในอำเภอ 4 อำเภอ โครงการเชียงใหม่ แซนบ๊อก จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว มาสัมผัสความหนาวเย็นที่กำลังมาเยือนและชมความสวยงามของทุ่งดอกสร้อยไก่ ส่วนห้องน้ำ ก็เน้นไปที่ธรรมชาติ เข้าแล้วสบายเหมือนอยู่ในป่า มีต้นไม้ประดับ ส่วนอาคารที่พักผ่อน ผนังประดับด้วยไม้ฟอกปอด มาแล้วไม่ผิดหวัง คิดราคาบริการท่านละ 60 บาท ที่จอดรถสะดวกสบาย และยังเป็นเส้นทางผ่าน ไปยังแหล่งท่องเที่ยวอีกหลายแห่ง ทั้งดอยม่อนแจ่ม ม่อนเงาะ หรือแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีกมากมาย.

ทรงวุฒิ ทับทอง

Cr.เหยี่ยว 1

%d bloggers like this: