วันอาทิตย์ ที่ 15 เดือนพฤษภาคม คศ.2022
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

‘ น้ำใจจากทหาร ’ กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 4 เปิดกิจกรรม ทีมทหาร ” ARMY CUTE BOY ” ขี่มอเตอร์ไซด์ GIVE MAN ลัดเลาะ มอบอาหารกล่อง ส่งรักสร้างรอยยิ้ม ให้ชาวนครสวรรค์ ช่วง ‘โควิด-19’ วิกฤต

‘ น้ำใจจากทหาร ’ กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 4 เปิดกิจกรรม ทีมทหาร ” ARMY CUTE BOY ” ขี่มอเตอร์ไซด์ GIVE MAN ลัดเลาะ มอบอาหารกล่อง ส่งรักสร้างรอยยิ้ม ให้ชาวนครสวรรค์ ช่วง ‘โควิด-19’ วิกฤต

แม้จะเจอวิกฤติ ‘โควิด-19’ หนักหนาสักแค่ไหน แต่ถ้า ‘คนไทยไม่ทิ้งกัน’ ก็จะสามารถก้าวผ่านโรคระบาดครั้งนี้ไปได้แน่นอน ชวนทุกคนมาส่องกิจกรรมความช่วยเหลือของพี่ๆทหารค่ายจิรประวัติ ที่ลุกขึ้นมาช่วยกันอย่างทันทีและทันใจ

” กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 4 กรมทหารปืนใหญที่ 4 ” ได้ลุกขึ้นมาช่วยเหลือพี่น้องคนไทยด้วยกันตามกำลังและความสามารถ จึงได้จัดกิจกรรม ดีๆ ” ARMY CUTE BOY Delivery To Love ” คัดเลือกกำลังพลของหน่วยที่มีความสามารถ ประพฤติเรียบร้อย มีวินัย มีจิตอาสา และคิดบวก มาทำกิจกรรม “อิ่มสุข แบ่งปันช่วงเวลา ส่งต่อความรัก ” จากนโยบาย พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ที่ให้ความสำคัญกับดูแลคุณภาพชีวิตของกำลังพลและทหารกองประจำการมาอย่างต่อเนื่อง โดยได้เน้นย้ำให้ผู้บังคับหน่วยทุกระดับดูแลความเป็นอยู่ของทหารอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกินที่ต้องสะอาด, อร่อย, มีประโยชน์, ปริมาณเพียงพอและผู้บริโภคมีความพึงพอใจเพื่อสร้างขวัญกำลังใจพร้อมเสริมสร้างร่างกายให้ทหารมีความแข็งแรงและสุขภาพที่ดี เหล่าทหาร ” ARMY CUTE BOY ” จึงได้ถ่ายทอดการเลือกหาวัตถุดิบมาประกอบอาหารในทุกวันทุกมื้อ การเข้าครัวปรุงอาหารของพ่อครัวทหารสูทกรรม พร้อมเผยภาพสวยๆ ให้ชมอาหารที่ผ่านการปรุงสดๆ ให้ได้ชื่นชมจนท้องร้องเพราะความหิว

จากถนนมืดมิดค่อยๆ สว่างขึ้นมาพร้อมกับสายหมอกอ่อนระเรี่ยพื้นดิน ทหารของกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 4 กรมทหารปืนใหญที่ 4 ที่รับผิดชอบในการจัดซื้อผัก ผลไม้ เครื่องปรุง วัตถุดิบสำหรับปรุงเมนูในทุกวันทุกมื้อให้กับกำลังพลของหน่วย ได้เคลื่อนรถออกจาก ค่ายจิรประวัติ ไปยังจุดหมายปลายทางตลาดร้านค้าชุมชนใจกลางเมืองนครสวรรค์ พร้อมการเล่าเรื่องผ่าน ทหาร ” ARMY CUTE BOY ” ที่ขี่มอเตอร์ไซด์คู่ใจ สุดต๊าช ออกมาพาชม เมื่อเลือกสรรวัตถุดิบเสร็จสิ้น ก็ถึงเวลาโชว์ฝีมือทำอาหารให้พี่ๆน้องๆ ทหารได้อิ่มท้อง และ แบ่งปันให้ประชาชน กับเมนูพิเศษประจำสัปดาห์ ซึ่งได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกสัปดาห์ ได้แก่ ขาหมูพะโล้ …….. แกงเขียวหวานไก่ สูตรโบราณ ที่เชฟปืนใหญ่ที่ 4 ได้หยิบวัตถุดิบจากตู้เย็น ประกอบด้วย ขาหมู และเนื้ออกไก่ แบบสดๆ กับเครื่องเทศพะโล้ พริกชี้ฟ้าสีสดใส มะเขือกรอบ สูตรลับของโรงครัวสูทกรรม ที่กลิ่นหอมน่ารับประทานกับผักเครื่องเคียงที่คงความชื้นชุ่มฉ่ำ พร้อมปรุงรสด้วยน้ำจิ้มจี๊ดจ๊าดที่ให้ความเผ็ด เปรี้ยว หวาน เพื่อความอร่อยครบรส

จากนั้น ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย เจ้าหน้าที่สูทกรรม โรงประกอบเลี้ยงกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 4 กรมทหารปืนใหญที่ 4 เริ่มเสิร์ฟอาหารให้กำลังพลได้รับประทาน ซึมซับกับความฟินหลังทำงานช่วงเช้า ภายใต้มาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid – 19 อย่างเข้มงวด แบบ Next Normal…… ถัดมาภายในห้องครัวภายหลังกำลังพลทุกนายรับประทานกันครบถ้วนแล้ว ทีมทหาร ” ARMY CUTE BOY ” พร้อมพ่อครัว เตรียมนำอาหารเมนูประจำวันและเมนูพิเศษ บรรจุใส่กล่องอย่างพิถีพิถัน เตรียมใส่ใน ARTY 4 Share Bag ให้กำลังพล ทหาร GIVE MAN ทั้ง 4 นาย สะพายหลัง พร้อมแล้วก็ออกสตาร์ทรถจักรยานยนต์ ออกไป แบ่งปันช่วงเวลาที่ดี ส่งต่อความรัก ให้พี่น้องประชาชน โดยได้นำอาหารกล่องและสิ่งของไปใส่ใน ตู้ปันสุข กองพลทหารราบที่ 4 บริเวณหน้าค่ายจิรประวัติ อำเภอเมืองนครสวรรค์ พร้อมมสิ่งของให้พี่น้องประชาชนที่มารอรับสิ่งของจาก ตู้ปันสุข ด้วย

ต่อมาออกเดินทาง ผ่านถนนที่ทอดยาวลัดเลาะริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่อัดแน่นไปด้วยสิ่งน่าสนใจต่างๆ มากมาย สัมผัสบรรยากาศสดชื่นดื่มด่ำกับความงดงามของบรรยากาศรอบตัว ซึ่งตั้งอยู่บนคุ้งน้ำปากน้ำโพของแม่น้ำเจ้าพระยา มองผ่านรถที่กำลังแล่นไปบนสะพานเดชาติวงศ์ เดินเครื่องรถขับเลียบถนนผ่าน เข้าสู่พื้นที่ ที่ผู้คนอีกกลุ่มหนึ่งที่รอกำลังใจไม่น้อยไปกว่ากัน คือชุมชนต่างๆ อันเป็นที่อยู่ของประชาชนในพื้นที่เขตเทศบาลนครนครสวรรค์ ที่กำลังต่อสู้กับวิกฤตโรคระบาดที่ส่งผลกระทบหลายด้านอย่างสุดความสามารถ ในพื้นที่ ชุมชนเกาะยมพัฒนา เทศบาลนครนครสวรรค์ ตำบลปากน้ำโพ อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ และชุมชนหนองปลาแห้ง ถนนพหลโยธิน ตำบลนครสวรรค์ออก อำเภอเมืองนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์ ทีมทหาร ” ARMY CUTE BOY ” ได้มอบอาหาร สิ่งของที่จำเป็น ให้พี่น้องประชาชน และรณรงค์ประชาสัมพันธ์ชวนประชาชนร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการยับยั้งการแพร่ระบาดของ COVID-19 ด้วยการใส่ใจดูแลสุขอนามัย การสวมใส่หน้ากากอนามัย และการเร่งรับการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัส โควิด-19 ให้ครบตามกำหนด เพื่อให้คนไทยก้าวผ่านวิกฤต COVID-19 ครั้งนี้ และร่วมพลิกฟื้นเศรษฐกิจไทยกลับมาแข็งแกร่งอีกครั้ง #แบ่งปันสิ่งดีๆ สู่สังคม

อาหารกล่องจำนวนนี้อาจไม่ได้สร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นได้มากนัก แต่อย่างน้อยในรสชาติของอาหารนี้ก็ปรุงจากใจให้จากเราทหารปืนใหญ่ที่ 4 ด้วยความหมายเดียว คือเติมเต็มความหวัง กำลังใจ ว่าทุกคนไม่ได้สู้กับวิกฤตครั้งนี้อยู่ตัวคนเดียว…

“ พวกเราทีมทหาร ” ARMY CUTE BOY ” กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 4 ตั้งใจ และช่วยกันลงมือทำกันเองในทุกขั้นตอน ทุกกระบวนการ พวกเราใส่ใจอย่างเต็มที่ เพื่อให้กำลังพลได้รับประทาน และนำไปแบ่งปันให้สังคม การมอบสิ่งของในครั้งนี้ เพราะหวังเป็นกำลังใจ ส่งพลังเล็ก ๆ จากพวกเราให้กับประชาชนชาวนครสวรรค์ ขอบคุณทุกท่านที่ต้อนรับและดูแลพวกเรา ทหารพระราชา ทหารของประชาชน ทุกคน ตลอดมา ขอบคุณครับ”

%d bloggers like this: