หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 ร่วมรับมอบผ้าห่มผืนเขียวรักษ์โลก 12,000 ผืน จากโครงการไทยเบฟ…รวมใจ ต้านภัยหนาว ปีที่ 22 ปันความอบอุ่นให้ชาวแม่ฮ่องสอน

หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 ร่วมรับมอบผ้าห่มผืนเขียวรักษ์โลก 12,000 ผืน จากโครงการไทยเบฟ…รวมใจ ต้านภัยหนาว ปีที่ 22 ปันความอบอุ่นให้ชาวแม่ฮ่องสอน

ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 พร้อมผู้แทนจากหน่วยงานราชการ ร่วมรับมอบผ้าห่มจำนวน 12,000 ผืน จากบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ตามโครงการ ‘ไทยเบฟ…รวมใจต้านภัยหนาว” ปีที่ 22 ณ โรงเรียนบ้านแม่ลิด หมู่ 2 ตำบลแม่เหาะ อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยมี นายประเสริฐ จิตต์พลีชีพ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นประธาน

โครงการไทยเบฟ รวมใจต้านภัยหนาว สร้างสรรค์ผ้าห่มผืนเขียวรักษ์โลก ด้วยการนำขวดพลาสติกบรจุเครื่องดื่มที่ใช้แล้ว นำกลับมาคัดแยกและผ่านกระบวนทำความสะอาดและผลิตเป็นเม็ดพลาสติกที่มีคุณภาพสูง เพื่อฉีดเป็นเส้นใยและนำมาขึ้นทอเป็นผืนผ้าห่มปีละ 200,000 ผืน สามารถลดปัญหาขวดพลาสติกที่นำกลับมาใช้ได้ถึง 7,6000,000 ขวด อีกทั้งยังช่วยลดการใช้พลังงานในการผลิตอีกด้วย โดยคุณภาพของผ้าห่มเขียวยังอุ่นอย่างเช่นเคย เป็นอีกสัญลักษณ์ของความห่วงใยที่คนไทยยังคงมีให้แก่กันเสมอมา

นอกจากนี้ ภายในงานได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรหลายภาคส่วนที่นำสิ่งดี ๆ มามอบให้พี่น้องแม่สะเรียง อีกด้วย อาทิ บริษัท เคพีเอ็มจี ภูมิไชย สอบบัญชี จำกัด ที่มาร่วมมอบคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์กีฬา บริษัท โออิชิ กรุ๊ปจำกัด(มหาชน) บริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด(มหาชน) บริษัท เสริมสุข จำกัด(มหาชน) บริษัท เอฟแอนด์เอ็น แดรี่ส์ (ประเทศไทย) จำกัด ที่นำขนมขบเคี้ยว และเครื่องดื่มมามอบให้ชาวบ้าน พร้อมเด็กๆ เติมเต็มรอยยิ้มสร้างความสุขและอบอุ่นให้กับพ่อแม่พี่น้องและเด็กๆ อำเภอแม่สะเรียงแห่งนี้อีกด้วย ภายใต้แนวคิด “มากกว่าความอบอุ่น คือ สังคมแห่งการให้ที่ยั่งยืน”

%d bloggers like this: