(มีคลิป) ทนายความสาว ผันตัวเป็นแม่ค้าร้านยำแซ่บ สวนกระแสยุคของแพง เปิดร้านทุกเมนู 20 บาทขาดตัว เผยอยากให้ลูกค้ามีความุข อิ่มท้องในราคาประหยัด ยันขายราคาเดิมแม้ราคาวัตถุดิบจะขยับขึ้นราคา

ทนายความสาว ผันตัวเป็นแม่ค้าร้านยำแซ่บ สวนกระแสยุคของแพง เปิดร้านทุกเมนู 20 บาทขาดตัว เผยอยากให้ลูกค้ามีความุข อิ่มท้องในราคาประหยัด ยันขายราคาเดิมแม้ราคาวัตถุดิบจะขยับขึ้นราคา

เมื่อวันที่ 29 ม.ค.65 ทางผู้สื่อข่าวได้ทราบมาว่า ที่ตัวเมืองเชียงใหม่ ได้มีร้านขายอาหารเปิดขายในราคาถูกเพียงเมนูละ 20 บาท ซึ่งเป็นราคาเมนูที่สวนกระแสกับยุคเศรษฐกิจที่ราคาสินค้า และวัตถุดิบขยับปรับตัวขึ้นราคาอย่างต่อเนื่อง และมีการแชร์เมนูและพิกัดร้านในเฟสบุ๊ค และโซเชี่ยลกันจำนวนมาก โดยร้านดังกล่าวชื่อร้านว่า “แซ่บ…ละซาว” ตั้งอยู่ที่บริเวณเลขที่ 264 ห้อง 12-13 ในโครงการสนามหญ้าเทียม ด้านข้างโลตัสคำเที่ยง (ร้านห้องกระจกสีขาว) ถ.เชียงใหม่-ลำปาง ต.ป่าตัน อ.เมืองเชียงใหม่

ทั้งนี้จากการลงพื้นที่สำรวจของผู้สื่อข่าวพบว่า ร้านดังกล่าวมีการเปิดให้บริการ โดยในช่วงเที่ยงพบว่า มีประชาชนทั้งหญิงและชายพากันเข้าไปอุดหนุนที่ร้านดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก โดยที่ร้านแห่งนี้มีการขายอาหารประเภทยำและส้มตำ อีกทั้งมีเมนุหลากหลายอย่างให้ลูกค้าได้เลือกทาน โดยที่น่าสนใจคือ ทุกเมนูราคาเพียง 20 บาท อีกทั้งมีการใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ โดยแม่ค้าเจ้าของร้านยืนยันการันตีคุณภาพของอาหารทุกจานที่มีรสชาติอร่อย อีกทั้งราคาไม่แพง ทำให้มีลูกค้าพากันเข้ามาอุดหนุนอย่างไม่ขาดสายในแต่ละวัน

จากการสอบถามทางด้าน นางสาวลีนลดา คำขันแก้ว อายุ 30 ปี เจ้าของร้านแซ่บละซาว บอกว่า ก่อนจะมาเปิดร้าน ตนมีอาชีพเป็นทนายความมาก่อน แต่ด้วยที่ตนเป็นลูกแม่ค้า และคลุกคลีกับอาชีพค้าขายมาตลอด ประกอบกับตัวเองเป็นคนชอบทานยำ ทานส้มตำ จึงมีแนวคิดและลองมาทำธุรกิจส่วนตัวเพิ่ม โดยการเปิดร้านขายอาหารประเภทยำ ส่วนแนวคิดที่ขายเมนูละ 20 บาทนั้น เพื่อต้องการให้ภายในร้านเป็นพื้นที่ที่ทุกคนมีความสุขร่วมกัน อย่างเช่นที่ในขณะนี้สินค้าหลายๆ อย่างมีราคาแพงขึ้น แต่อย่างน้อยๆ ลูกค้าก็จะได้อุ่นใจว่า มีร้านของตนที่ยังไม่ขึ้นราคาไม่ว่าวัตถุดิบต่างๆ จะขึ้นราคาก็ตาม และยืนยันว่าจะยังคงขายราคานี้อย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ร้านเปิดมาได้ประมาณปีกว่าแล้ว แต่วัตถุดิบทุกอย่างยังคงคุณภาพเหมือนเดิม

นางสาวลีนลดา บอกอีกว่า จากการที่ร้านของตนขายอาหารเมนูละ 20 บาท หากพูดถึงเรื่องกำไรนั้นก็ต้องดูจากปริมาณของลูกค้าในแต่ละวัน หากวันไหนที่มีลูกค้าเข้ามาอุดหนุนเยอะ ทางร้านก็พอที่จะได้กำไร แต่หากวันไหนที่ลูกค้ามาอุดหนุนน้อยก็อาจจะเท่าทุน หรือขาดทุน แต่ตนก็ไม่ได้คำนึงถึงจุดนั้น และอาศัยรายได้ให้พอเลี้ยงลูกจ้าง และตัวเองได้ แต่ทุกวันนี้ที่เปิดร้านก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี โดยในช่วงเที่ยงก็จะมีลูกค้าเข้ามาอุดหนุนมากพอสมควร โดยร้านจะเปิดในช่วงเวลา 11.00-20.00 น. ตั้งแต่วันจันทร์-วันเสาร์ โดยสามารถดูข้อมูลได้ที่แฟนเพจเฟสบุ๊ค “แซ่บละซาว” หรือโทรศัพท์สอบถามได้ที่เบอร์ 080-4949-129

ขณะที่ทางด้าน นางสาวปรียานุช มีมาก อายุ 25 ปี ลูกค้าที่มาทานอาหาร บอกว่า ตนมาอุดหนุนที่ที่ร้านแห่งนี้บ่อยครั่ง เนื่องจากตอนที่มาร้านครั้งแรกก็ถูกใจเพราะปริมาณอาหารกับราคาที่ถูกเพียงเมนูละ 20 บาท ซึ่งเป็นราคาที่คุ้มมาก ประกอบกับวัตถุดิบที่ใช้ประกอบอาหารมีความสดใหม่ โดยราคา 20 บาท หากเทียบกับราคาอาหารในยุคเศรษฐกิจเช่นนี้ก็มีความคุ้มมาก ส่วนเมนูที่ตนมานั่งทานที่ร้านแล้วสั่งมาทานบ่อยๆ คือ ตำกุ้งสด , หอยแครง , ไก่ทอด , ยำแซลม่อน เป็นต้น ซึ่งเป็นเมนูที่มีความคุ้มกับราคามาก โดยในแต่ละครั้งที่มาทาน ก็จะมากัน 3-4 คน สั่งเมนูเต็มที่ก็ตกอยู่ที่ประมาณ 200-300 บาท แต่ก็ทานกินจนอิ่มท้องทุกคน

ส่วนทางด้าน นางสาวสุมินตา จังประเสริฐ 24 ปี ลูกค้าอีกรายหนึ่ง บอกว่า ทราบว่ามีร้านอาหารราคาถูกแห่งนี้จากการเห็นรีวิวในเฟสบุ๊ค และเห็นว่าร้านอยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่ เดินทางมาสะดวก และจากการที่เข้ามาอุดหนุนก็พบว่าราคาอาหารกับคุณภาพค่อนข้างดีมาก ที่ช่วยให้ประหยัดในสภาพเศรษฐกิจเช่นนี้ โดยวัตถุดิบที่นำมาประกอบอาหารหลายเมนูก็มีความสดใหม่ ทำให้ตนแวะมาอุดหนุนที่ร้อนนี้บ่อยมาก.

ทรงวุฒิ ทับทอง

%d bloggers like this: