พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญถุงยังชีพพระราชทานมอบแก่ประชาชนผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่อำเภองาว ต่างปลาบปลื้มในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญถุงยังชีพพระราชทานมอบแก่ประชาชนผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่อำเภองาว ต่างปลาบปลื้มในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2565 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า โปรดกระหม่อม ให้นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญถุงยังชีพพระราชทานมอบแก่ประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ บ้านงิ้วงาม หมู่ 3 บ้านน้ำหลง หมู่ 4 ตำบลแม่ตีบ อำเภองาว จังหวัดลำปาง ซึ่งได้รับความเสียหายเป็นวงกว้างจากสถานการณ์ฝนตกหนัก เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนทำให้ทรัพย์สินและพื้นที่การเกษตรเสียหายและส่งผลกระทบ จำนวน 5 ตำบล 17 หมู่บ้าน กว่า 475 หลังคาเรือน โอกาสนี้ได้เชิญถุงยังชีพพระราชทาน จำนวน 475 ชุด มอบให้เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนแก่ราษฎร โดยมี นายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง กล่าวต้อนรับ รายงานสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้น และกล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พร้อมด้วยคณะกรรมการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ประจำจังหวัด ในการนี้ พลตรีอโณทัย ชัยมงคล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ และหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ภาคส่วนต่างๆและพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ร่วมต้อนรับและเข้าร่วมพิธี ณ หอประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ตีบ อำเภองาว จังหวัดลำปาง

ในโอกาสเดียวกันนี้ นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี ได้เชิญพระราชกระแสรับสั่งของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ที่ทรงห่วงใยผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัยให้ได้รัยทราบถึงน้าพระราชหฤทัยที่ทรงห่วงใยพสกนิกรที่ได้รับผลกระทบและเดือดร้อน พร้อมเชิญถุงยังชีพพระราชทานมอบแก่ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง และนายอำเภองาว และตัวแทนพี่น้องประชาชน ต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ อย่างหาที่สุดมิได้

ต่อจากนั้น องคมนตรี พร้อมคณะ ได้ลงพื้นที่เพื่อมอบถุงยังชีพพระราชทานแก่ราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์อุทกภัย จำนวน 10 ชุด อันเป็นการบรรเทา ความเดือดร้อน สร้างขวัญกำลังใจแก่ประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก รวมทั้งได้ให้กำลังใจกำลังพลศูนย์บรรเทาสาธารณภัยมณฑลทหารบกที่ 32 ที่เข้าช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชน และอยู่เคียงข้างตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ซึ่งเป็นวันที่ 4 หลังเกิดเหตุการณ์ และจะยังคงช่วยเหลือต่อไปจนกว่าความทุกข์ของพี่น้องจะผ่อนคลาย.

ทรงวุฒิ ทับทอง

%d bloggers like this: