ข่าว พะเยา สถานที่ท่องเที่ยว

พะเยา อากาศร้อน นทท.แห่เที่ยวน้ำตกธารสวรรค์คึกคัก

พะเยา อากาศร้อน นทท.แห่เที่ยวน้ำตกธารสวรรค์คึกคัก

จากสภาพอากาศที่ร้อนจัดในช่วงนี้ ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวและประชาชนต่างพากันมาพักผ่อนคลายร้อน เล่นน้ำ กันที่น้ำตกธารสวรรค์ หรือน้ำตกบ่อเบี้ย ตำบลสระ อำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา โดยมีบรรดานักท่องเที่ยว และวัยรุ่นหนุ่มสาว ต่างพาครอบครัว พากันพักผ่อนกันเป็นจำนวนมาก ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

 

บรรดานักท่องเที่ยว และวัยรุ่นหนุ่มสาว รวมทั้งผู้ปกครองต่างพาครอบครัว เดินทางเข้าพักผ่อน กันเป็นจำนวนมากที่บริเวณน้ำตกธารสวรรค์ หรือน้ำตกบ่อเบี้ย ตำบลสระ อำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา กันอย่างคึกคัก หลังสภาพอากาศที่ร้อนจัดในช่วงนี้ จึงทำให้นักท่องเที่ยวและหนุ่มสาวต่างเดินทางมาพักผ่อนคลายร้อนกัน ประกอบกับเป็นช่วงปิดเทอม โดยส่วนใหญ่ต่างขนสัมภาระ อาหารการกินเข้าพักผ่อนช่วงวันหยุด ประกอบกับสถานที่เหล่านี้ มีสถานที่พักผ่อน มีอากาศเย็นสบาย คลายร้อนได้เป็นอย่างดี จึงทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

 

ซึ่งในแต่ละปีในช่วงฤดูร้อน จะมีนักท่องเที่ยว ต่างเดินทางมาท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งในช่วงนี้ทางอุทยาน ก็ได้มีมาตรการรองรับที่จะเตรียมสถานที่ท่องเที่ยวดังกล่าวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ และยังเป็นสถานที่ศึกษาธรรมชาติอีกด้วย เนื่องจากน้ำตกแห่งนี้มีความปลอดภัย อย่างไรก็ตามทางด้านเจ้าหน้าที่อุทยานฯ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ก็ได้ มีการติดป้ายประกาศเตือนนักท่องเที่ยวในพื้นที่บริเวณจุดเสี่ยงเพื่อให้หลีกเลี่ยงการลงเล่นน้ำด้วยความระมัดระวัง โดยเฉพาะจุดที่มีน้ำลึกและไหลเชี่ยวกรากควรดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด เพื่อความปลอดภัย

 

สำหรับน้ำตกธารสวรรค์ เป็นน้ำตกที่มีความสวยงาม ที่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยภูนาง ในพื้นที่หมู่ที่ 6 ตำบลบ้านสระ อำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา ซึ่งเป็นน้ำตกที่มีระดับลดหลั่นกันไป จำนวน 4 ชั้น มีความกว้างมากกว่า 30 เมตร ความสูงในแต่ละชั้น ที่มีขนาดความสูงที่ลดหลั่นกันไป ตั้งแต่ 6 เมตร 3 เมตร 2 เมตรและ 1 เมตร เรียงรายบริเวณใกล้ๆกันอย่างสวยงาม ซึ้งแต่ละปีได้มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมกันเป็นจำนวนมาก

https://youtu.be/ZieZGefCcmo