ข่าว พะเยา

พะเยา กินจนพุงกาง ก๋วยเตี๋ยวบุฟเฟ่เครื่องแน่นคนแห่อุดหนุนแน่นร้าน

https://youtu.be/DphIYyYyQQU

พะเยา กินจนพุงกาง ก๋วยเตี๋ยวบุฟเฟ่เครื่องแน่นคนแห่อุดหนุนแน่นร้าน

ก๋วยเตี๋ยวบุฟเฟ่ร้าน ครัวคุณแหม่ม เปิดบริการก๋วยเตี๋ยวที่ให้ลูกค้าสามารถที่จะปรุงเองได้ตามใจชอบ โดยคิดค่าหัว 59 บาท ซึ่งมีเครื่องหลากหลายมากกว่า 10 เมนูทั้งไก่ หมู ลูกชิ้นปลา เส้นปลา ตลอดจนเครื่องอื่นๆให้ลูกค้าได้เลือกอย่างจุใจ โดยมีลูกค้ามาอุดหนุนแน่นร้าน

ลูกค้าจำนวนมาก ต่างเดินทางเข้ามารับประทานก๋วยเตี๋ยวบุฟเฟ่ ของร้านครัวคุณแหม่ม ที่ตั้งอยู่บริเวณถนนชายกว๊านพะเยา ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา

ทำให้บรรยากาศในช่วงตอนกลางวันเป็นไปอย่างคึกคัก ซึ่งมีลูกค้าต่างเดินทางที่จะมา รับประทานก๋วยเตี๋ยว ที่ปรุงด้วยตนเองโดยทางร้านจะมีเครื่องให้ปรุงอย่างพร้อมสรรพ และเมนูให้ได้เลือกสรรเพื่อที่จะปรุงเป็นก๋วยเตี๋ยว มากกว่า 10 รายการ ทั้งเนื้อไก่ ปีกไก่ น่องไก่ตุ๋น เนื้อหมู ลูกชิ้นปลาเส้นปลา และเครื่องอื่นๆอีกจำนวนมาก

ซึ่งจะให้ลูกค้าได้เลือกสรร รับประทานกันอย่างจุใจ โดยก๋วยเตี๋ยวดังกล่าวนั้นจะมีน้ำก๋วยเตี๋ยวที่เป็นน้ำซุป ซึ่งมีทั้งซุปพะโล้ น้ำใส เย็นตาโฟ และยังมีไอศครีมพร้อมของหวานให้บริการ โดยทางร้านจะคิดสนนราคาเพียงอิ่มละ 59 บาท

โดยคุณแหม่มหรือ คุณศิริพร พึ่งสุข เจ้าของร้านครัวคุณแหม่ม ระบุว่า ก่อนหน้านี้ทางร้านได้ทำเป็นบุฟเฟ่ข้าวแกงและอาหารตามสั่ง ซึ่งพบว่าจะขายได้เพียงบางช่วงเท่านั้น เนื่องจากการทำข้าวแกง นั้นจะต้องทำและทิ้งไว้เพื่อให้ลูกค้ามารับประทาน ซึ่งจะขายได้เห็นช่วงระยะเวลาตนเองจึงหันมาทำเป็นบุฟเฟ่เส้นหรือก๋วยเตี๋ยวแทน ซึ่งหลังจากที่ได้ทำพบว่ามีกระแสตอบรับจากลูกค้าเป็นจำนวนมากให้ความสนใจ และเดินทางมารับประทานกัน โดยเฉพาะในช่วงของตอนกลางวันก็จะมีลูกค้าเดินทางมารับประทานจนแน่นร้าน

โดยตนเองนั้นจะคิดเป็นรายหัวเพียง 59 บาทต่อหนึ่งอิ่ม สำหรับเครื่องที่นำไปปรุงกับก๋วยเตี๋ยว ก็จะมีหลากหลายอย่างคือในแต่ละวันจะมีมากกว่า 10 รายการ ให้ลูกค้าได้เลือกรับประทาน ซึ่งสามารถที่จะปรุงด้วยตนเอง และสามารถเลือกสรรวัตถุดิบไปรับประทานได้อย่างเต็มที่ ซึ่งทางร้านได้จัดให้ลูกค้าอย่างครบครันโดยสามารถปรุงเองได้ตามใจชอบ ซึ่งเครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยวของตนเองนั้นจะทำแบบสดวันต่อวันและจะมีเติมให้กับลูกค้าตลอดทั้งวัน และจะเน้นให้ลูกค้าได้รับประทานของที่ดีๆมีคุณภาพ และถูกใจ มีให้เลือกทั้งน่องไก่ปีกไก่ หมู ลูกชิ้นปลา เส้นปลา ไข่ต้ม ซึ่งลูกค้าสามารถที่จะรับประทานจนอิ่มและไม่มีการจำกัดเวลาแต่อย่างไร สำหรับครัวคุณแหม่มตั้งอยู่บริเวณถนนชายกว๊าน ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา หมายเลขโทรศัพท์ 099-6137997

 

สัมภาษณ์…คุณศิริพร พึ่งสุข เจ้าของร้านครัวคุณแหม่ม

https://youtu.be/RYNyz6NThgA