ข่าว สงขลา

สงขลา/สะเดา ชุดสืบสวน สภ.สะเดา พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจจังหวัดสงขลา และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลปาดังเบซาร์ ลงพื้นที่ตรวจสอบ กรณีมีพบเศษชิ้นส่วนศพมนุษย์ เหลือเพียงส่วนศรีษะ และแขน หมกป่าละเมาะ ใกล้ชายแดนไทย-มาเลเซีย ส่งพิสูจน์ ดีเอ็นเอ

สงขลา/สะเดา ชุดสืบสวน สภ.สะเดา พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจจังหวัดสงขลา และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลปาดังเบซาร์ ลงพื้นที่ตรวจสอบ กรณีมีพบเศษชิ้นส่วนศพมนุษย์ เหลือเพียงส่วนศรีษะ และแขน หมกป่าละเมาะ ใกล้ชายแดนไทย-มาเลเซีย ส่งพิสูจน์ ดีเอ็นเอข่าวคืบหน้ากรณี ชาวบ้านเข้าป่าหาหน่อไม้ พบเศษชิ้นส่วนกะโหลกศพ และแขนมนุษย์ บริเวณป่าละเมาะใกล้ถนนริมรั้วชายแดนไทย –มาเลเซีย เขตหลักแดนที่ 23 ม.7 ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา ห่างชายแดนไทย-มาเลเซีย ประมาณ 200 เมตร และห่างถนนเรียบรั้วชายแดนไทย-มาเลเซีย 50 เมตร ผ่านมา 3 วัน ยังไม่มีการดำเนินการใดๆ วันนี้ 25 เมษายน 2562 เวลาประมาณ 10.00 น. พ.ต.ท.เดชา เลิศเดชานนท์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.สะเดา ร.ต.ท.ธนเดช เทพพิมพา พนักงานสอบสวน สภ.สะเดา ได้เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย ร.ต.ท.ยอดนิพัฒน์ โส๊ะขาว รองสารวัตร สส.สภ.สะเดา และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ซึ่งได้กระจายกำลังออกตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ แต่ไม่พบหลักฐานหรือร่องรอยที่เกี่ยวข้องกับชิ้นส่วนศพแต่อย่างใด

จึงได้ประสานชุดกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดสงขลา และเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลปาดังเบซาร์ หน่วยกู้ภัยเทศบาลเมืองสะเดา เข้าร่วมตรวจพิสูจน์ชิ้นส่วนศพทั้งหมด เบื้องต้นพบกะโหลกศรีษะ และฟัน ยังมีสภาพสมบูรณ์ไม่แตกร้าว หน้าผากยังมีเศษเนื้อแห้งติดอยู่เล็กน้อย พร้อมเส้นผมทีร่วงกองอยู่กับพื้นดิน ส่วนแขนพบว่าเป็นแขนข้างซ้าย มีหนังในสภาพแห้งหุ้มเนื้อและกระดูก พร้อมกำไลข้อมือ 3 อัน ส่วนอวัยวะอื่นๆไม่พบเพิ่มเติม

พ.ต.ท.พิสิษฐ์ บัวแก้ว นวท. ( สบ 2 ) กชช.ศพฐ.9 และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ที่ร่วมตรวจสอบชิ้นส่วนศพ บอกว่า สภาพชิ้นส่วนศพที่พบ คงเสียชีวิตมาเกือบ 1 เดือน เท่าที่สังเกตน่าจะเป็นชิ้นส่วนศพผู้หญิง แต่ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่จะนำชิ้นส่วนศพทั้งหมด ส่งให้กับหน่วยนิติเวชศาสตร์ฯ ร.พ.มอ. อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อตรวจสอบโดยเฉพาะฟันที่ยังอยู่ในสภาพสมบูรณ์ เมื่อผ่านขั้นตอนแล้ว จะสามารถบอกได้อย่างชัดเจน หรือยืนยันว่าเป็นศพผู้ชายหรือผู้หญิง อายุเท่าไหร่เจ้าหน้าที่ให้ข้อสังเกตว่า จากร่องรอยที่เกิดเหตุมีร่องรอยพื้นเป็นคล้ำๆ และหญ้าที่ตายเป็นวงกว้าง เหมือนกับมีสภาพศพวางอยู่สมบูรณ์ในตอนแรก แต่แปลกใจว่าชิ้นส่วนซากศพที่เหลือหายไปไหน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สะเดา จะเร่งหาสอบสวนข้อมูลเพิ่มเติม ว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร และเสียชีวิตด้วยเหตุใดต่อไป

พิภพ ประดิษฐ์ ผู้สื่อข่าวจังหวัดสงขลา รายงาน