ข่าว ลำพูน

ตลาดลำพูนจตุจักรพัฒนาตลาดอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อต้องการให้เป็นตลาดที่ดี มีคุณภาพของเมืองลำพูน โดยได้เปิดศูนย์อาหารแห่งใหม่ เพื่อตอบสนองไลฟ์ไตล์ของชีวิตคนเมืองลำพูน และนักท่องเที่ยว

ตลาดลำพูนจตุจักรพัฒนาตลาดอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อต้องการให้เป็นตลาดที่ดี มีคุณภาพของเมืองลำพูน โดยได้เปิดศูนย์อาหารแห่งใหม่ เพื่อตอบสนองไลฟ์ไตล์ของชีวิตคนเมืองลำพูน และนักท่องเที่ยว

 

เช้าวันนี้(26 เมษายน 2562) ที่ ตลาดลำพูนจตุจักร อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์อาหารและพลาซ่า ตลาดลำพูนจตุจักร โดยมี นางสาวกิตติธร ด่านไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลำพูน จตุจักร พร้อมด้วยคณะกรรมการบริษัท ลำพูน จตุจักร ให้การต้อนรับ มีหัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมากนางสาวกิตติธร ด่านไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลำพูน จตุจักร กล่าวว่า ปัจจุบันตลาดลำพูนจตุจักร มีพื้นที่ขายสิ้นค้ามากกว่า 700 ล็อค และมีตลาดนัดทั้งสิ้น 4 วัน คือตลาดนัดวันพุธจตุจักร,ตลาดนัดสินค้ามือสอง วันพฤหัสบดี,ตลาดนัดพระเครื่องจตุจักร วันศุกร์ และตลาดนัดคลองถม วันเสาร์ และยังมีพื้นที่ให้เช่าจัดแสดงสินค้าหรือกิจกรรมคอนเสิร์ตต่างๆ มีการปรับปรุงร้านค้าให้ทันสมัยเข้ากับยุคปัจจุบัน เพื่อรองรับผู้บริโภคยุคใหม่ มีที่จอดรถสะดวกสบายกว่า 800 คัน โดยการยึดหลักบริหารตลาดแบบ “สะอาด สว่าง สะดวก โปร่ง โล่ง สบาย”จากการพัฒนาที่ไม่หยุดยั้ง เพื่อต้องการให้เป็นตลาดที่ดี มีคุณภาพของเมืองลำพูน ทางผูบริหารจึงได้มีการปรับปรุงและพัฒนาด้านสถานที่และมาตรฐานการขายสินค้า จนทำให้ตลาดลำพูนจตุจักรได้รับรางวัล ตลาดสดน่าซื้อ ระดับ 5 ดาว ในปี 2560 รางวัลตลาดนัดต้นแบบ ในปี 2556 และล่าสุดได้รับรางวัล ตลาดสดติดดาว ปี 2561สำหรับวันนี้ลำพูนจตุจักร ก้าวต่อไปไม่หยุดยั้ง เพื่อตอบสนองไลฟ์ไตล์ของชีวิตคนเมืองที่เปลี่ยนไป โดยได้ปรับปรุงพื้นที่ในอาคารให้เป็นศูนย์การค้าที่มีร้านอาหารกว่า 20 ร้าน อาทิ เย็นตาโฟ, ขนมจีน,ข้าวมันไก่,ข้าวเป็ดย่าง,ส้มตำและยำต่างๆ,ราดหน้า,ก๋วยเตี๋ยวเรือ,ข้าวราดแกง,ข้าวซอย และอาหารตามสั่ง ในส่วนของพลาซ่ายังมีจำหน่ายเสื้อผ้าและเครื่องประดับมากมายกว่า 100 ร้าน ซึ่งตลาดได้วางเป้าหมายที่จะเป็นย่านธุรกิจและเป็นจุดนัดพบสังสรรค์ จับจ่ายใช้สอยของคนลำพูนและนักท่องเที่ยว ถือว่า มาที่เดียว ครบ จบทุกอย่าง (One Stop Service)


……….
กฤตยชญ์ พิงคะสัน ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดลำพูน รายงาน