ข่าว สงขลา

สงขลา/รวบสองทหารผู้ต้องสัยยิงทหารพรานที่บ้านพักเผยอยู่สักกัดเดียวกัน

สงขลา/รวบสองทหารผู้ต้องสัยยิงทหารพรานที่บ้านพักเผยอยู่สักกัดเดียวกัน

รวมแล้วผู้ต้องสงสัยยิงอาสาสมัครทหารพรานเสียชีวิตคาดบ้านพักที่จ.สงขลา เป็นทหารพรานยศส.ท.สังกัดเดียวกันปมขัดแย้งมาจากเรื่องส่วนตัว
ความคืบหน้าคดีคนร้ายลอบยิงนายเจริญ โมราพันธ์ อายุ 43 ปี อาสาสมัครทหารพรานที่ 47 จ.ยะลา เสียชีวิตคาบ้านพักขณะกำลังนั่งดูทีวีอยู่ภายในบ้านเลขที่ 80/2 ม. 10 ต.ทุ่งหวัง อ.เมือง จ.สงขลา โดยคนร้ายได้สอดกระบอกปืนเข้าไปทางรูประตูหน้าบ้านที่เป็นรอยผุ และกระหน่ำยิง 3 นัด ด้วยอาวุธปืน ขนาด .38 มม. กระสุนถูกบริเวณหน้าอกซ้ายและขวา เมื่อกลางคืนเวลา 20 .00 น. ของวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จัดชุดสืบสวน ขึ้นมาเร่งคลี่คลายคดีนี้ 

ล่าสุดวันนี้(28ก.พ.)ที่ สภ.เมืองสงขลา พ.ต.อ. เอกรณงค์ สวัสดิกานนท์ ผู้กำกับสภ.เมืองสงขลา เปิดเผยว่า สำหรับคดีนี้หลังจากเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้รวบรวบพยานหลักฐานรวมทั้งด้านนิติวิทยาศาสตร์ จนรู้ตัวผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุทราบว่าเป็นทหารพรานสังกัดเดียวกันจำนวน 2 คนและนำไปสู่การขอออกหมายจับผู้ต้องสงสัยจากศาลทหาร

ประกอบด้วย ส.ท. เรืองฤทธิ์ เกลี้ยงเกลา และส.ท.สมพร เลื่อนแก้ว สังกัดกรมทหารพรานที่ 47 จ.ยะลา ซึ่งต้นสังกัดได้ส่งตัวทหารทั้ง2คนมายัง สภ.เมืองสงขลา ในวันนี้โดยมีชุดสืบสวนของตำรวจภูธรจ.สงขลา นำโดย พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจ.สงขลา ไปรับตัวจากต้นสังกัดมา
ส่วนสาเหตุของปมสังหารมาจากความขัดแย้งส่วนตัว แต่รายละเอียดของความขัดแย้งนั้นเจ้าหน้าที่ไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากต้องรอทหารพระธรรมนูญมาร่วมในการสอบสอนผู้ต้องหาด้วย

https://youtu.be/By_6cdOTndA

ภาพ/ข่าว มณีรัตน์ แก้ววิเชียร ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสงขลา