Uncategorized ข่าว สตูล

สตูล “ตำรวจน้ำ ” ทำงาน กิน นอน ชายหาด ทุ่มสุดตัวดูแลประชาชนเที่ยวปีใหม่ 63

สตูล “ตำรวจน้ำ ” ทำงาน กิน นอน ชายหาด ทุ่มสุดตัวดูแลประชาชนเที่ยวปีใหม่ 63จากการที่มีการเผยแพร่ภาพทางสื่อโซเชียลเกี่ยวกับการปฎิบัติหน้าที่ของตำรวจในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้มีภาพของเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ตามเกาะ,แหล่งท่องเที่ยวได้รับความนิยมปรากฎภาพการตั้งจุดตรวจและมีการกางเต็นท์ เป็นที่พักให้ด้วยเป็นที่น่าสนใจของนักท่องเที่ยวจึงได้มีการแชร์กันในโลกโซเชียล จากการหาข้อมูลของนักข่าวได้ทราบว่าเป็นการตั้งจุดตรวจบริการนักท่องเที่ยวบนเกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล ซึ่งเป็นจุดบริการของสถานีตำรวจน้ำสตูล ภาพตำรวจน้ำสตูล กางเต้นท์นอนเป็นแนวคิดที่เกิดขึ้นหลังไปให้บริการนักท่องเที่ยงบนเกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล

ซึ่ง บนเกาะหลีเป๊ะ ไม่มีที่ทำการของตำรวจน้ำประกอบกับช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาลนักท่องเที่ยวมาเป็นจำนวนมากทำให้ห้องพักบนเกาะหลีเป๊ะมีจำนวนไม่พอกับนักท่องเที่ยวประกอบกับตำรวจน้ำไม่อยากรับการสนับสนุนจากภาคเอกชน จึงยึดความพอเพียงด้วยการใช่วิธีกางเต้นท์ริมหาดเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการบริการนักท่องเที่ยวสูงสุดตลอด24ชม. โดยกำลังพลที่ปฎิบัติหน้าที่กินอิ่มนอนหลับได้เป็นอย่างดี

สำหรับบนเกาะหลีเป๊ะ มีกำลังตำรวจน้ำหมุนเวียน ประมาณ 20 นาย นำเรือตรวจการณ์ 521 โดยมี พ.ต.ท.บรรเจิด มานะเวช สารวัตรตำรวจน้ำสตูล หัวหน้าชุด และที่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ มี พ.ต.ท. ราเชนทร์ สวนคำศรี สารวัตรตำรวจน้ำกระบี่หัวหน้าชุด ก็ดำเนินการเช่นกันโดยทำงานร่วมกับตำรวจพื้นที่ ทหารเรือ กรมเจ้าท่า ตำรวจท่องเที่ยว ร่วมดูแลนักท่องเที่ยวตลอด 24 ชั่วโมง โดยกำลังพลบางส่วนจะประจำการอยู่บนเรือ ส่วนที่เหลือจะสับเปลี่ยนมาให้บริการนักท่องเที่ยวที่ริมหาด 

พ.ต.อ. จตุรวิทย์ คชน่วม ผกก.9 บก. ตำรวจน้ำกล่าวว่า ตามนโยบายของท่าน พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก. น้อมนำ พระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยให้ผู้ปฏิบัติสนองต่อแนวทางพระราชกระแสห่วงใยและพระราชดำรัสของพระองค์ท่านที่ทรงห่วงใยชีวิตของคนไทยทุกคนในช่วงเทศกาลปีใหม่บูรณาการร่วมกับจิตอาสาพระราชทานในพื้นที่ในการดูแลความปลอดภัยในการเดินทาง ทางกองบังคับการตำรวจน้ำภายใต้กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางนำโดย พล.ต.ต.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ ผบก.รน. ได้สั่งการให้ตำรวจน้ำ ทุกพื้นที่ทั่วประเทศเริ่มปฎิบัติการดูแลนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ตั้งแต่วันที่ 25 ธ.ค. 2562 – 5 มกราคม 2563

มุ่งหวังให้อุบัติทางทะเล และทางน้ำต้องเป็นศูนย์ ทำงานบูรณาการร่วมกับทุกภาคส่วน จิตอาสาพระราชทาน ตามแนวนโยบายของท่านผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางมาใช้ในการปฎิบัติหน้าที่ ส่วนสถิตินักเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ และ สตูล เมื่อปี 2562 ที่ผ่านมา พบว่ามีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงปีใหม่ประมาณ 1.5 หมื่นคนและคาดว่าปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมความงดงามของทะเลอันดามัน และหมู่เกาะต่างๆมากกว่าปีที่แล้ว

https://youtu.be/YXFyKkDiQ2A

นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล