ข่าว พะเยา

พะเยา มูลนิธิ พิทักษ์ชีพภูซาง จับมือรพ. เชียงคำรับบริจาคเลือดได้ร่วม 100 ถุง รับสงกรานต์

พะเยา มูลนิธิ พิทักษ์ชีพภูซาง จับมือรพ. เชียงคำรับบริจาคเลือดได้ร่วม 100 ถุง รับสงกรานต์

วันที่ 31 มีนาคม 2562 นายประเสริฐ เจี๊ยะหลิมประธานมูลนิธิพิทักษ์ชีพภูซาง อำเภอภูซางจังหวัดพะเยา , นายดำรงค์ วงศ์ไชยา นักวิทยาศาสตร์การแพทย์ชำนาญการพิเศษรพ. เชียงคำ, นางวัชรี มลุลี ผู้จัดการ บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ สาขาพะเยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์ชีพผู้สร้างเจ้าหน้าที่ รพ.เชียงคำ ได้ร่วมกัน ตั้งจุด รับบริจาคโลหิต ที่สำนักงานมูลนิธิพิทักษ์ชีพภูซางสำนักงานใหญ่เลขที่ 179 หมู่ 6 ตำบลภูซางอำเภอภูซางจังหวัดพะเยา

สำหรับการรับบริจาคโลหิตในวันนี้ ได้มีประชาชนในพื้นที่ และข้าราชการ ได้มาร่วม บริจาคโลหิต เป็นจำนวนมาก ซึ่งในวันนี้ ได้รับบริจาค โลหิต จำนวน จำนวน 78 ถุง(ยูนิต) เพื่อนำไปเก็บไว้และให้การช่วยเหลือแก่ผู้ป่วยและเป็นการสำรอง เลือกไว้ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะถึง นี้

นายประเสริฐ เจี๊ยะหลิม ประธานมูลนิธิพิทักษ์ชีพภูซางกล่าวว่า การเปิดรับบริจาคโลหิตในครั้งนี้ เพื่อเป็นการช่วยเหลือ ผู้ป่วยและผู้บาดเจ็บ ที่ต้องการเลือด และเป็นการสำรองเลือดไว้ให้การช่วยเหลือแก่ผู้ป่วยและผู้บาดเจ็บในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงนี้สำหรับมูลนิธิพิทักษ์ชีพภูซางซึ่งได้ทำการรับบริจาคโลหิต เป็นครั้งแรก และจะ มีการเปิดรับบริจาคโลหิต ครั้งต่อไป เป็นการช่วยเหลือผู้ป่วยและผู้บาดเจ็บที่ต้องการเลือดดังกล่าว

https://youtu.be/gNGwRM7R-8I