ข่าวพัทยา ข่าวรอบรั้วภูธร ข่าวเด่น สถานที่ท่องเที่ยว

เปิดงานเทศกาลงานสีสันตะวันออก EEC GOOD FOOD GOOD VIBES กระตุ้นท่องเที่ยว 3 จังหวัด ภาคตะวันออก

6 มิถุนายน 67 นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในการเปิดงานเทศกาลสีสันตะวันออก EEC ภายใต้คอนเซ็ปต์ “สีสันตะวันออก EEC GOOD FOOD GOOD VIBES” ที่กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-9 มิถุนายน 2567 ที่ถนนเลียบหาดพัทยา จ.ชลบุรี  ในพิธีได้รับเกียรติจาก นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา, นายวีกิจ มานะโรจน์กิจ นายอำเภอบางละมุง, นางกัญญ์ชลา สุขิตรกูล ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดระยอง, นายสุฤกษ์ ศิลปอนันต์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดฉะเชิงเทรา, นางอำไพ ศักดานุกูลจิต สไลวินสกี้ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี เข้าร่วมพิธีท่ามกลางสื่อมวลชน แขกผู้มีเกียรติและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

สำหรับงานสีสันตะวันออก EEC GOOD FOOD GOOD VIBES เป็นการรวมตัวของกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออก 1 (EEC) ประกอบด้วย จังหวัดชลบุรี ระยอง และฉะเชิงเทรา โดยสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นการรวมเอกลักษณ์อันโดดเด่นของแต่ละจังหวัดมาไว้ที่บริเวณชายหาดพัทยา โดยเฉพาะในปีนี้จะรวบรวมร้านอาหารชื่อดัง อาหารท้องถิ่นขึ้นชื่อ อัตลักษณ์ประจำจังหวัด เพื่อส่งเสริมให้กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออก 1 EEC เป็นจุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยวเชิงอาหาร  นอกจากนี้ยังเป็นโอกาสอันดีที่ผู้ประกอบการท่องเที่ยว ผู้ผลิตสินค้า และหัตถกรรมท้องถิ่น ผู้ประกอบการร้านอาหารชื่อดัง รวมถึงคณะนักแสดงศิลปวัฒนธรรมต่างๆ จะมีเวทีสำหรับแสดงและเผยแพร่ผลงาน สร้างภาพลักษณ์ที่ดีของภาคตะวันออก และดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

ภายในงานจะมีโซน GOOD FOOD ที่คัดสรรอาหารเด็ดจากร้านดัง เมนูที่ต้องชิม จาก 12 ร้านดัง อาทิ ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ” ร้านจันทร์ฉาย แป้งอร่อย น้ำซุปเข้มข้น สุดยอดเมนูจากเมืองแปดริ้ว จ.ฉะเชิงเทรา อาหารทะเลเผากับน้ำจิ้มรสเด็ด จากเจ้จิ๋มซี้ฟู้ด จ.ระยอง หอยนางรมสดๆ จากร้านลุงบอยป้ารัตน์ ห่อหมกย่างสามไข่ เมนูชาวเล “ข้าวขยำทะเล” จากร้าน ฉ.ฉาย และส้มตำแซ่บๆจากร้านส้มตำ อาวดี้ จ.ชลบุรี พร้อมนั่งทานอาหาร เคล้าเสียงเพลง ชมบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดินในช่วงยามเย็น ริมชายหาดพัทยาและชอปสินค้าดีๆ จากกลุ่มจังหวัด EEC อีกมากมาย

นอกจากนั้นแล้วที่บริเวณลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช ยังมีมินิคอนเสิร์ตริมทะเล เคล้าเสียงคลื่นกับศิลปินชื่อดัง จาก YES’SIR DAY (6 มิ.ย.) เบล วริศรา (7 มิ.ย.) M-PEE (8 มิ.ย.) และเน็ค นฤพล (9 มิ.ย.) และชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมภาคตะวันออก ตลอด 4 วันจัดงาน

เก่ง ณ สงขลา รายงาน