ข่าว ลำพูน

ลำพูนรณรงค์ช่วง 7 วันอันตรายเทศกาลสงกรานต์ วันแรกพบผู้เสียชีวิต 1 ราย

ลำพูนรณรงค์ช่วง 7 วันอันตรายเทศกาลสงกรานต์ วันแรกพบผู้เสียชีวิต 1 ราย

ลำพูนรณรงค์ช่วง 7 วันอันตรายเทศกาลสงกรานต์ วันแรกพบผู้เสียชีวิต 1 ราย
จังหวัดลำพูน โดยศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดลำพูน รณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 ระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน 2562 วันแรกจังหวัดลำพูน เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนกัน มีผู้บาดเจ็บ จำนวน 3 ราย และมีผู้เสียชีวิต จำนวน 1 ราย

วันนี้(11เมษายน 62) ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.อุดร ยาณะ สารวัตรสอบสวนเวร สภ.เหมืองจี้ จังหวัดลำพูน ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋ง ชนกับ รถยนต์เก๋ง มีผู้บาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ บริเวณถนนสายเลี่ยงเมืองลำพูน – ป่าซาง ตำบลป่าสัก อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน จึงเดินทางไปสอบสวนพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยเทศบาลตำบลป่าสัก เจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมกู้ชีพกู้ภัยลำพูน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยพื้นที่ใกล้เคียง ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบผู้บาดเจ็บติดอยู่ภายในรถเก๋งทั้ง 2 คัน คันแรกเป็นรถเก๋งสีบรอนซ์เงิน ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน กค.767 ลำพูน คันที่ 2 เป็นรถเก๋งสีบรอนซ์เงิน ยี่ห้อฮอนด้า หมายเลขทะเบียน 3 ก ถ 5028 กรุงเทพฯ รวม 4 ราย เป็นผู้ชาย 3 ราย ผู้หญิง 1ราย เจ้าหน้าที่ให้ความช่วยเหลือนานกว่า 20 นาที จึงสามารถนำผู้บาดเจ็บออกมาจากรถได้ ทั้ง 2 คัน เบื้องต้นยังไม่ทราบชื่อที่อยู่ของผู้บาดเจ็บทั้ง 4 ราย เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งไปรักษาอาการที่โรงพยาบาลลำพูน และโรงพยาบาลศิริเวช ต่อมาได้รับแจ้งว่า ผู้บาดเจ็บสาหัสคือ สิบตรีอนันต์ เหล็กบอน ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา สำหรับผู้บาดเจ็บได้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลลำพูน ได้แก่ นายเจษฎา บุมาลี อายุ 28 ปี นายสุวิศิษฐ์ ปันเด็ง อายุ 48 ปี และนางนงเยาว์ แตงน้อย อายุ 43 ปี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้เพื่อดำเนินการต่อไป
ด้านนายวรยุทธ เนาวรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ได้กล่าวเน้นย้ำขอให้ประชาชนร่วมกันรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2562 พร้อมทั้งลดปัจจัยเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุทางถนนตามมาตรการต่างๆ อาทิเช่น เมาแล้วไม่ขับ การขับรถเร็ว การไม่เคารพกฎจราจร การไม่สวมหมวกนิรภัย เป็นต้น อย่างไรก็ตามในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน 2562 จะมีประชาชนใช้รถใช้ถนนในการเดินทางกลับภูมิลำเนา และท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ เป็นจำนวนมาก ประชาชนสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ของการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ได้ด้วยการเตรียมสภาพร่างกายให้พร้อมก่อนขับรถ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 7- 8 ชั่วโมงก่อนการเดินทาง เมื่อมีอาการเหนื่อยล้าระหว่างการเดินทางควรหยุดพักรถในจุดที่ปลอดภัยอย่างน้อยทุก 2 – 3 ชั่วโมง และปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด

………………
กฤตยชญ์ พิงคะสัน ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดลำพูน รายงาน

————-
ขอบคุณภาพจาก ห้องกลุ่มไลน์กู้ภัย 2 อาสา 23 จังหวัดลำพูน