Uncategorized

เศร้าหนัก แฟนคลับแห่ไว้อาลัย “โอ วรุฒ” ณ รพ.นครพิงค์เชียงใหม่ เผยจะเก็บศพไว้ 100 วัน

เศร้าหนัก แฟนคลับแห่ไว้อาลัย “โอ วรุฒ” ณ รพ.นครพิงค์เชียงใหม่ เผยจะเก็บศพไว้ 100 วัน

บรรดาแฟนคลับ ทยอยเดินทาง มาร่วมไว้อาลัย หน้าห้องรักษาศพ แผนกนิติเวชศาสตร์ โรงพยาบาลนครพิงค์ จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากทราบข่าวโอ วรุฒ วรรธรรม พระเอกในดวงใจ ที่เสียชีวิตอย่างสงบ หลังเข้ารักษาตัวจากอาการช็อกหมดสติ เมื่อช่วงเวลา 2 นาฬิกา 40 นาที เช้ามืดของวันนี้ ด้วยวัย 49 ปี ท่ามกลางความอาลัย ของบรรดาแฟนคลับ และเพื่อนๆ และมีพระสฆ์ โดยมีกองทัพสื่อมวลชนมาปักหลักรอรายงานข่าว ซึ่งขณะนี้ยังรอญาติมารับศพ ไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา ขณะที่พระ ซึ่งเป็นเพื่อนสนิท ของโอ วรุฒ ได้เดินทางมาเยี่ยมดูอาการ ตั้งแต่วันแรก ที่เข้ารักษาตัว หลังทราบว่า ได้เดินทางมาที่หน้าห้องรักษาศพ จากนั้นได้ยืนสวดมนต์แผ่เมตตา เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้โอ วรุฒ ด้วย โดยพระรูปดังกล่าวปฎิเสธไม่ขอชื่อ และให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน บอกเพียงว่า เป็นเพื่อนสนิทที่รู้จักกันดีและรู้สึกเสียใจต่อการจากไปของโอ วรุฒ


ขณะที่เชฟปู นิมมาน ศรีเมฆานนท์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 9 กันยายน ทีมงานได้เชิญพี่โอ วรุต ไปเป็นกรรมการตัดสินการประกวดแข่งขันทำอาหารที่ห้างแจ่มฟ้าพลาซ่า จังหวัดลำพูน ก่อนถึงวันงานทางพี่โอ วรุต ได้บอกกับทีมงานว่าไม่ค่อยสบาย แต่ก็ไม่ได้แจ้งว่าเป็นอะไรมากหรือไม่ และเมื่อถึงวันงานพี่โอ วรุต ก็เดินทางมาร่วมงานตั้งแต่เช้า หลังงานเสร็จประมาณ 15.00 น.เศษ พี่โอ วรุต ก็เดินทางกลับในเวลา 16.00 น. ซึ่งหน้าที่ของพี่โอ วรุต ภายในงานคือเป็นแขกรับเชิญให้มาเป็นกรรมการตัดสินการทำอาหาร ตั้งแต่ช่วงเช้าที่เดินทางมาถึง ทางทีมงานก็เห็นพี่โอ วรุต เหมือนกับพูดเบาคล้ายกับคนเจ็บคอ จึงให้นั่งพักเฉยๆ และให้ดูการแข่งทำอาหาร ซึ่งพี่โอ วรุต มีสปิริตที่แรงกล้ามาก ไม่แสดงอาการเจ็บป่วยอะไรให้เห็นเลย
และมีน้องสาว คอยดูแลอยู่ใกล้ๆ มีอยู่คำหนึ่ง พี่โอ วรุต พูดออกมาว่า หากพี่ล้ม พี่จะล้มไปทางน้องนะ ทางทีมงานก็คิดว่าพี่โอ พูดเล่น และก็ยังไม่เห็นแสดงอาการอะไร แต่พี่โอ ในฐานะที่เป็นกรรมการตัดสิน ได้มีการคอมเมนต์เรื่องอาหารด้วย ก็มีความเป็นห่วง จึงให้พักจนถึงเวลาที่ต้องตัดสินใจช่วงบ่าย หลังจากเสร็จงานพี่โอ ก็ขึ้นรถตู้เดินทางกลับ เมื่อขึ้นรถก็หลับโดยมีน้องสาวดูแลอยู่ใกล้ๆ ทางทีมงานเห็นว่าไม่น่าจะมีอะไรเพราะพี่โอ ไม่แสดงอาการอะไรเลย และก็เป็นปกติที่เมื่อนักแสดง ดารา เมื่อขึ้นรถก็จะเป็นเวลาพักผ่อนอยู่แล้ว ก่อนหน้านี้ทีมงาน ก็เคยร่วมงานกับพี่โอ ที่จังหวัดขอนแก่น.


ฟงหวิน ศักดิ์อัศวิน รายงาน