นิตยสารตำรวจ สถานีประชาชน

ด.ต.คลั่งกราดยิงตร.โรงพักเดียวกันพร้อมภรรยาดับ2ศพ

151161ชัยภูมิด.ต.คลั่งกราดยิงตร.โรงพักเดียวกันพร้อมภรรยาดับ2ศพ

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 15 พ.ย.61 เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงกันเองเสียชีวิตครั้งนี้ อยู่ที่สภ.ภูเขียวอำเภอ อ.ภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ โดยเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ได้มีดาบตำรวจ 2 นาย ที่พักอยู่ในแฟตบ้านพักตำรวจมีห้องติดกันอยู่ในสภ.ภูเขียว ซึ่งเบื้องต้นสาเหตุทะเลาะวิวาทกันถึงขั้นใช้ปืนไม่ทราบขนาดยิงใส่กันจนเสียชีวิตอยู่ บริเวณหน้าแฟตบ้านพักข้าราชการตำรวจ สภ.ภูเขียว ทราบชื่อผู้เสียชีวิตรายแรกคือ ด.ต.ทองเปลว ลาภประสงค์(ผบ.หมู่.ป.ทำหน้าที่พลขับ30) พร้อมภรรยายังไม่ทราบชื่อนอนเสียชีวิตอยู่ข้างกันอีก 1 ศพ

ซึ่งทั้ง 2 บ้านพักอยู่ติดกัน เป็นแฟตตำรวจชั้นเดียวกับผู้ตายส่วนมือปืนทราบชื่อคือ ด.ต.ชีวานนท์ นาผา(ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม)สภ.ภูเขียว ส่วนสาเหตุการทะเลาะอะไรกันยังไม่มีใครทราบได้ หลังเกิดเหตุในมาตั้งแต่ช่วงหลังเที่ยงคืนที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ภูเขียว ไม่ยอมให้บุคลภายนอก รวมทั้งผู้สื่อข่าวและญาติเข้าไปยัง บริเวณที่เกิดเหตุไว้ก่อนเด็ดขาด

เพราะมือปืนด.ต.รายนี้หลังก่อเหตุ ได้วิ่งเข้าไปปิดห้องพักปิดไฟในห้องบ้านพักตัวเอง และมีอาวุธครบมือและอยู่ในอาการมึนเมา เบื้องต้นทราบว่าปืนที่ใช้ที่ใช้สังหารเพื่อนร่วมงานในครั้งนี้คือปืนขนาด 9 มม.ส่วนการสูตรศพตัองรอให้สถานการณ์คลี่คลายเพราะกลัวอันตรายจากผู้ต้องหา โดยมีพ.ต.อ.เวชบุตร ชมบุญ ผกก.สภ.ภูเขียว พร้อมด้วยพ.ต.อ.ธนวัฒน์ ภัคธนิตศักดิ์ รองภ.จว.ชย. ได้เข้าไปเรียกเกลี้ยกล่อม ด.ต.ชีวานนท์(มือปืน) อยู่นานหลายชั่วโมงจนล่าสุดช่วงเวลาประมาณ 07.00 น.ที่ผ่านมา ด.ต.ผู้ต้องหาก่อเหตุได้ถูกควบคุมตัวได้แล้ว และอยู่ระหว่างนำตัวไปสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอยู่ขณะนี้

ทางจนท.ตร.สภ.ภูเขียว ยังไม่มีใครให้ข้อมูลเพิ่มเติมอะไรได้ในขณะนี้ ซึ่งต้องรอให้ทางพล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ ที่กำลังเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุสภ.ภูเขียว อยู่ในขณะนี้ และขอให้ทางผู้การชัยภูมิเป็นผู้ให้ข้อมูลในกรณีที่เกิดขึ้นได้เท่านั้น

ซึ่งเบื้องต้น มีรายงานว่า สาเหตุในการสังหารเพื่อนร่วมงานมาจาก ด.ต.ผู้ต้องหา(มือปืน) รายนี้เป็นคนชอบดื่มเหล้าเป็นประจำและมักจะมีปากเสียงกับด.ต.ผู้ตายมาตลอดและมือปืนมีปัญหาทางครอบครัวลูกเมียได้ทนอยู่ด้วยไม่ไหวจึงพากันย้ายกลับบ้านไปยังต่างจังหวัด ซึ่งล่าสุดขณะนี้ทางด้านจนท.เองยังไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนและบุคคลภายนอกเข้าไปในที่เกิดเหตุอย่างเด็ดขาดจนกว่า ทางผู้บังคับการจ.ชัยภูมิ จะเดินทางมาถึงและเป็นผู้ให้ข้อมูลเองต่อไปในครั้งนี้

 

คำหอม ชุมชน 02 ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ//รายงาน