ข่าว นราธิวาส

ทหารตบเท้าเลือกตั้งล่วงหน้าที่นราคึกคัก

ทหารตบเท้าเลือกตั้งล่วงหน้าที่นราคึกคัก

สำหรับการใช้สิทธิ์ลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง สส.ล่วงหน้าทั้งในเขตและนอกเขตจังหวัด จากพื้นที่ จ.นราธิวาส แจ้งว่า บรรยากาศการเลือกตั้งล่วงหน้าในครั้งนี้โดยภาพรวมเป็นไปด้วยความคึกคัก โดยแยกเขตเลือกตั้งล่วงหน้าภายในจังหวัด ที่ทาง กกต.จังหวัดได้จัดขึ้นทั้ง 4 เขต รวม 13 จุด 13 หน่วย มีผู้ขอใช้สิทธิ์แจ้งความประสงค์ จำนวน 3,828 คน

ส่วนการเลือกตั้ง สส.ล่วงหน้านอกเขตจังหวัด ได้จัดขึ้น 4 เขต 4 จุด 16 หน่วย โดยมีผู้แจ้งความประสงค์ขอใช้สิทธิ์ลงคะแนนเสียง จำนวน 13,290 คน

โดยจุดที่ได้รับความสนใจและมีความคึกคักเป็นพิเศษ คือ เขตเลือกตั้งที่ 1 เขต 1 ที่บริเวณหอประชุมโรงเรียนนราสิกขาลัย เขตเทศบาลเมืองนราธิวาส

ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ทหารและประชาชนที่ส่วนใหญ่เดินทางมาปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ จ.นราธิวาส ต้องเข้าคิวขอใช้สิทธิ์ลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง

ตั้งแต่เปิดหีบในเวลา 08.00 น. จนบรรยากาศที่หน่วยลงคะแนนเสียง ต้องต่อคิวกันยาวเหยียด โดยมีเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยได้อำนวยความสะดวกในการตรวจสอบรายชื่อ เนื่องจากเกรงว่าผู้ขอใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าจะเสียเวลา แถมอาจจะหมดเวลาก่อนที่ทุกคนจะได้ลงคะแนนเสียงกันจนครบ ที่เสียโอกาสในการใช้สิทธิ์เลือกตั้งในครั้งนี้

 

 

https://youtu.be/lSFrtznvFdM

นราธิวาา/ภาพ/ข่าว-นูอารีซ๊ะ ยะยือริ