สงขลา// วาตภัยถล่มสทิงพระ บ้านพังหลายครัวเรือน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งช่วยเหลือ


สงขลา// วาตภัยถล่มสทิงพระ บ้านพังหลายครัวเรือน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งช่วยเหลือ

ที่จ.สงขลาได้เกิดเหตุวาตภัยพัดถล่มในพื้นที่อ.สทิงพระ จ.สงขลา มีบ้านเรือนเสียหาย2ตำบล 3 หมู่บ้านรวม 16 หลัง คอกสัตว์2 หลัง และมีอย่างน้อย5 หลัง ที่หลังคาถูกลมพัดยกหันไปทั้งหลัง ชาวบ้านไร้ที่อยู่อาศัยต้องย้ายไปอยู่บ้านญาติชั่วคราว หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือ 

ที่จ.สงขลา ได้เกิดเหตุวาตภัยขึ้นในพื้นที่อ.สทิงพระ จ.สงขลา จากฝนที่ตกหนักและลมกระโชกแรง ทำให้บ้านเรือนของชาวบ้านในพื้นที่2 ตำบลของอำเภอสทิงพระ ได้รับความเสียหายรวม16 หลัง และคอกสัตว์ 2 คอก แต่โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ
โดยเฉพาะในพื้นที่หมู่ที่ 6 ต.คลองรี บ้านเรือนได้รับความเสียหายมากที่สุด จำนวน 10หลัง คอกสัตว์ 2 คอก พื้นที่หมู่4 ต.สนามชัย บ้านเรือนได้รับความเสียหาย 5 หลัง และพื้นที่หมู่5ต.สนามชัย บ้านเรือนเสียหาย1 หลัง ซึ่งสภาพบ้านเรือนที่เสียหายส่วนใหญ่ถูกลมพัดหลังคาเปิดและบางหลังถูกต้นไม้ล้มทับ 

ที่หนักสุดคือในพื้นที่หมู่6 มีบ้านเรือนของชาวบ้านอย่างน้อย5 หลัง ที่ถูกลมพัดจนหลังคาเปิดหายไปทั้งหลังข้าวของภายเครื่องใช้ภายในบ้านถูกฝนสาดได้รับความเสียหาย ไม่สามารถอาศัยได้ต้องย้ายไปอยู่บ้านญาติชั่วคราว
ซึ่งในวันนี้ ทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องจะเร่งเข้าไปช่วยเหลือรวมทั้งทหารซึ่งจะลงพื้นที่ไปซ่อมแซมบ้านเรือนของประชาชนที่ได้รับความเสียหายเพื่อให้สามารถกลับมาอยู่อาศัยโดยเร็วที่สุด

 

ภาพ/ข่าว มณีรัตน์ แก้ววิเชียร ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสงขลา