ข่าว พะเยา สถานที่ท่องเที่ยว

พะเยา ท่องเที่ยวคลายร้อนน้ำตกอุ่นภูซางคึกคัก 62

พะเยา ท่องเที่ยวคลายร้อนน้ำตกอุ่นภูซางคึกคัก 62

บรรยากาศท่องเที่ยวน้ำตกอุ่นภูซาง อำเภอภูซาง จังหวัดพะเยา ในช่วงฤดูร้อนช่วงนี้เป็นไปอย่างคึกคัก มีนักท่องเที่ยว ประชาชน ต่างพาบุตรหลานมาเล่นน้ำคลายร้อนกันอย่างสนุกสนานท่ามกลางอุณหภูมิที่ร้อน ซึ่งน้ำตกภูซาง ถือเป็นน้ำตกอุ่น แห่งเดียวในประเทศไทย ที่มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 45 องศาเซลเซียส

 

บรรยากาศท่องเที่ยวในช่วงฤดูร้อนโดยเฉพาะน้ำตกภูซาง อำเภอภูซาง จังหวัดพะเยา เริ่มมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าพักผ่อนและเล่นน้ำกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะช่วงวันหยุด หลังอากาศในพื้นที่เริ่มเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเต็มตัว ซึ่งได้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมาก เดินทางมาท่องเที่ยว และลงเล่นน้ำตกกันอย่างสนุกสนาน บางกลุ่มเลือกที่จะนั่งรับประทานอาหารบริเวณใกล้น้ำตก ซึ่งทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวบริเวณน้ำตกภูซาง เป็นไปอย่างคึกคัก

 

สำหรับน้ำตกภูซาง ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติภูซาง อำเภอภูซาง จังหวัดพะเยา ที่ถือว่าเป็นน้ำตกอุ่นแห่งเดียวในประเทศไทย มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 45 องศาเซลเซียส เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามและการเดินทางสะดวก ประกอบกับเป็นเส้นทางผ่านที่สำคัญอีกเส้นทางหนึ่งที่จะขึ้นไปยังแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดเชียงราย จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะชมและพักผ่อนก่อนที่จะเดินทางไปสู่แหล่งท่องเที่ยว อื่นๆในจังหวัดพะเยาและเชียงราย ทำให้มีบรรยากาศคึกคักในช่วงเข้าสู่ฤดูร้อนนี้

https://youtu.be/LxzKYd7WBwA