ข่าว ปราจีน

ปกครอง-ตำรวจ ทหาร บุกตรวจค้นวัยรุ่นค้ายา ได้ของกลาง ยาบ้า อาวุธปืน รถจักรยานยนต์ และผู้เสพ

ปกครอง-ตำรวจ ทหาร บุกตรวจค้นวัยรุ่นค้ายา ได้ของกลาง ยาบ้า อาวุธปืน รถจักรยานยนต์ และผู้เสพเมื่อเวลา 13.30 น.วันนี้ 19 เมษายน 2562 นายชวนินทร์ วงศ์สถิตจิรกาล นายอำเภอประจันตคาม นายสุรวุฒิ ศรีสวัสดิ์ ปลัดอำเภอ พร้อมกำลัง อส. พ.ต.ท.บริบูรณ์ เติมประยูร รอง.ผกก.สส.สภ.ประจันตคาม พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน ร.ท.ประภาส บุพลับ พร้อมกำลังทหาร พัน.สห.12 ร่วมกันตรวจบ้าน นายสุริยา จันทร์ตา อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 50 ม.5 ต.ดงบัง อ.ประจันตคาม หลังสืบทราบว่า บ้านหลังดังกล่าว มี นายสุริยา แอบลักลอบจำหน่ายเสพติด (ยาบ้า) ให้กับกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้าน ขณะเข้าทำการตรวจค้น นายสุริยา กับเพื่อนได้ไหวตัววิ่งหลบหนีไปได้ จากนั้นจึงได้พบ นายปกรณ์ แสงส่อง อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82 ม.3 ต.ดงบัง อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี เป็นน้องชายของนายสุริยา ซึ่งหลบหนีไปได้
จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจค้นตัว นายปกรณ์ ผู้เป็นน้องชาย ซึ่งอยู่ภายในบ้านเดียวกันขณะเข้าทำการตรวจค้น โดย นายปกรณ์ ได้รับสารภาพว่าตนเองพึ่งเสพยามา และได้ตรวจค้นภายในตัว พบ(ยาบ้า) จำนวน 2 เม็ด และรับว่ามีไว้เพื่อเสพ 

ต่อจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้นภายในบ้านพัก พบยาเสพติด (ยาบ้า) อีก จำนวน 50 เม็ด
อาวุธปืนไทยประดิษฐ์อีก จำนวน 3 กระบอก โดยมี อาวุธปืนขนาด 11 ม.ม.จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนปากกาขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนอัดลมยาว จำนวน 1 กระบอก พร้อมด้วยกระสุนปืน ขนาด 11 ม.ม.จำนวน 2 นัด กระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 4 นัด
โดย นายปกรณ์ ให้การว่า อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน ยาบ้า และรถจักรยานยนต์ จำนวน 2 คัน เป็นของพี่ชายต่างบิดาตน คือ นายสุริยา ซึ่งหลบหนีการจับกุมไปได้
จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามตัว นายสุริยา มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป /////

 

https://youtu.be/JFAIYKTFbfY