ข่าวเชียงใหม่

อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ไฟไหม้บ้านเสียหายทั้งหลังวอดพริบตา

ไฟไหม้บ้านเสียหายทั้งหลังวอดพริบตา
19 เมษายน 2562เมื่อ18 เมษายน 2562 เวลาประมาณ 1700 น ทางตำรวจได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ บ้านสวนในหมู่บ้านแม่จอน เลขที่ 225 ม.11 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาวจังหวัดเชียงใหม่ ทาง พ.ต.ท.ปณาวุธ โชติพงศ์ พนักงานสอบสวนเวรประจำวัน ,พ.ต.ต.นคร อุ่นตาน สวปฯ และเจ้าหน้าที่สายตรวจ รถยนต์ประจำวัน ได้ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงพบบ้านสวนลักษณะเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น อยู่ภายในสวนลำไย ในหมู่บ้านแม่จอน สภาพไฟไหม้มอดทั้งหลัง สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์คนแรก ให้การว่า ได้ยินเสียงคล้ายแบตเตอรี่โซล่าเซลล์ระเบิดดังมาจากในบ้าน ซึ่งขณะนั้นเจ้าของบ้านพร้อมครอบครัวไม่อยู่บ้าน ไปร่วมพิธีสงกรานต์ดำหัวกำนันในตัวอำเภอเชียงดาว

จากนั้นได้เกิดควันและไฟลุกไหม้ขึ้นภายในบ้าน จึงได้แจ้งเทศบาลและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต่อมาได้มีรถน้ำเทศบาลมาช่วยระดมกันดับเพลิงเอาไว้ได้ จากการสอบถาม นายบุญเวศ ยาสม อายุ 49 ปี ที่อยู่ 225 ม.11 ต.เชียงดา อ.เชียงดาว จว.เชียงใหม่ เจ้าของบ้าน ให้การว่าตนไม่เคยมีปัญหาขัดแย้งกับผู้ใด

สาเหตุการเกิดเพลิงไหม้น่าจะมาจากความร้อนของแบตเตอรี่โซล่าร์เซลล์ภายในบ้านทำให้ระเบิดและมีเพลิงลุกไหม ตนและครอบครัวไม่ติดใจสงสัยในการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้แต่อย่างใด จึงได้บันทึกข้อมูลและทำแผนที่ที่เกิดเหตุไว้เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไปสำหรับความเสียหายนั้นเกินกว่า500,000 บาท เพราะสิ่งของในบ้านเอาออกไม่ทัน เตือนประชาชนระมัดระวังเรื่องไฟฟ้าและสิ่งที่อยู่ใกล้ไฟจะลุกไหม้เพราะเป็นช่วงหน้าแล้งอันตรายมากระมัดระวังกันด้วย

 

อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
นายสำราญ แสงสงค์ ข่าว