(คลิบ) เปิดให้เที่ยวชมอย่างเต็มรูปแบบวิถีการท่องเที่ยวแบบใหม่ “New Normal” หยุดนี้ใครคิดถึงเชียงใหม่มาชมทะเลหมอกยามเช้าดอยสุเทพและอินทนนท์เปิดอย่างเป็นทางการ 1 สค.นี้

(คลิบ) เปิดให้เที่ยวชมอย่างเต็มรูปแบบวิถีการท่องเที่ยวแบบใหม่ “New Normal” หยุดนี้ใครคิดถึงเชียงใหม่มาชมทะเลหมอกยามเช้าดอยสุเทพและอินทนนท์เปิดอย่างเป็นทางการ 1 สค.นี้

เปิดให้เที่ยวชมอย่างเต็มรูปแบบวิถีการท่องเที่ยวแบบใหม่ “New Normal” หยุดนี้ใครคิดถึงเชียงใหม่มาชมทะเลหมอกยามเช้าดอยสุเทพและอินทนนท์เปิดอย่างเป็นทางการ 1 สค.นี้

หยุดนี้ใครคิดถึงเชียงใหม่มาชมทะเลหมอกยามเช้าดอยสุเทพและอินทนนท์เปิดอย่างเป็นทางการ 1 สค.นี้ ใครจองแล้วอย่าพลาดความสวยงามของธรรมชาติ คุณจะเป็นชุดแรกเข้าเที่ยวความสวยงามของยอดดอยสูงที่สุด มาฟินลุนทะเลหมอกชมแสงแรก เช็คอินกิ่วแม่ปานเช้านนี้ต่ำสุด 11 องศาเซลเซียส ขึ้นอินทนนท์เตรียมเสื้อกันฝน เสื้อกันหนาไม่หนา หน้ากาก มาตรการเว้นระยะทางสังคม ท่องเที่ยวแบบวิถีใหม่เพื่อความปลอดภัยจากไวรัสโควิด-19

ส่วนช่วงวันหยุดต้นเดือนสิงหาคม 2563 นี้ใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อน และคิดจังหวัดเชียงใหม่กับสภาพบรรยากาศในห้วงฤดูฝน แต่สภาพอากาศไม่แพ้ในช่วงฤดูหนาวช่วงรุ่งเช้าไปจนถึงเช้าจะเย็นสบาย 20-25 องศาเซลเซียล ในเขตเมืองและรอบเมืองเชียงใหม่ ตามบนดอยสูงต่างๆ แหล่งท่องเที่ยวไม่ต้องพูดถึงจะต่ำกว่า 20 องศาเซลเซียส ส่วนยามเช้าวันนี้พาไปชมทะเลหมอกยามเช้าช่วงก่อนพระอาทิตย์จะขึ้นสู่ขอบฟ้าบริเวณจุดชมวิว ดอยสุเทพ-ปุย ตำบลสุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ ที่มีหมอกลงปกคลุมตัวเมืองเป็นสีขาวของปุยเมฆลอยเหนือตัวเมืองเชียงใหม่แสงไฟตามท้องถนนบ้านเรือนเป็นดวงเหมือนดาวบนท้องฟ้า บรรดาช่างภาพ สายเซลฟี่ของบรรดานักท่องเที่ยวที่ได้เดินทางมาพากันไปรอชม อีกจุดบริเวณก่อนถึงโค้งขุนกัน ที่มี
ความสวยงามของป่าไม้ทะเลหมอกลอยขาวเหมือนอยู่บนสวรรค์

เสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2563 นี้ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เปิดให้เที่ยวชมอย่างเต็มรูปแบบวิถีการท่องเที่ยวแบบใหม่ หรือ New Normal ส่วนนักท่องเที่ยวสามารถที่จองคิวเพื่อเข้าชมอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ผ่านแอป QueQ เพียงโหลดแอป QueQ สำหรับชุดแรกก็เตรียมความพร้อมมาสัมผัสบรรยากาศหน้าฝนแต่ต้องเตรียมเสื้อกันฝน เสื้อกันหนาวแบบไม่หนามาด้วยเพราะความเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศได้ตลอดเวลา บนดอยอินทนนท์ ป่าฝน ป่าเมฆ ป่าดิบชื้น น้ำตก อากาศหนาวเย็น ทะเลหมอกจุดเช็คอินชมแสงแรก มาฟอกปอดสูดโอโซนบนดอยอินทนนท์แห่งนี้ ส่วนเช้านี้กิ่วแม่ปานต่ำสุดกม. 42วัดได้ 11 องศาเซลเซียส ยอดดอยอินทนนท์ 13 องศาเซลเวียส และที่ทำการอุทยานกม. 31 วัดได้ 19 องศาเซลเซียส.

***หมายเหตุแฟ้มภาพ กิ่วแม่ปาน***
ทรงวุฒิ ทับทอง
Cr.ศิระ วีรตันตยาภรณ์

%d bloggers like this: