วันอังคาร ที่ 21 เดือนกันยายน คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

ลำพูน ไฟไหม้วัดดัง ภายในวิหารวัดวังทอง อำเภอเมืองลำพูน

ลำพูน ไฟไหม้วัดดัง ภายในวิหารวัดวังทอง อำเภอเมืองลำพูน

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 15 สิงหาคม สถานีตำรวจภูธรเมืองลำพูน ได้รับแจ้งว่ามีเหตุไฟไหม้ที่วัดวังทอง ตำบลเหมืองง่า อำเภอเมืองลำพูน จึงประสานไปยังพนักงานสอบสวนเวร สถานีตำรวจภูธรเมืองลำพูน และประสานไปยังรถดับเพลิงเทศบาลท้องถิ่นใกล้เคียง ทั้งเทศบาลเมืองลำพูน เทศบาลเหมืองง่า เทศบาลต้นธง เทศบาลอุโมงค์เทศบาลเวียงยอง และอื่นๆ จัดกำลังเจ้าหน้าที่เข้าระงับเหตุไฟไหม้ เมื่อไปถึงวัดวังทอง พบว่าไฟกำลังไหม้ภายในวิหารวัดบริเวณหน้าพระประธาน จึงระดมฉีดน้ำสกัดไฟไว้ไม่ให้ลุกลามโดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงควบคุมไว้ได้ เบื้องต้นมีแท่นบูชาพระบางส่วน เพดาน และผนังภายในพระวิหารเกิดความเสียหาย
ด้าน พ.ต.ท. จำรัส โพธิยอด รองผู้กำกับการ สภ.เมืองลำพูน นำกำลังเข้าตรวจสอบพร้อมอำนวยความสะดวกในการควบคุมไฟไหม้ครั้งนี้ ส่วนการหาสาเหตุที่แท้จริงของไฟไหม้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองลำพูน จะทำการตรวจสอบ หารายละเอียดและสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง ขณะที่ชาวบ้านละแวกใกล้เคียงที่ทราบเหตุการณ์ได้แตกตื่นเดินทางมาดู ความเสียหายภายในวัดจำนวนมาก

ต่อมา พล.ต.ต.นฤชิต เนียวกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำพูนได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุและทำการตรวจสอบสาเหตุการเกิด และได้กำชับให้ผู้ใต้บังคับบันชาดูแลสถานที่เกิดเหตุห้ามมิให้ผู้ใดเข้าไปยังสถานที่เกิดเหตุ และเข้าวันเดียวกันตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดลำพูนได้เข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดไฟไหม้ดังกล่าวอีกรอบ

………………….
กฤตยชญ์ พิงคะสัน ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดลำพูน รายงาน

%d bloggers like this: