วันพุธ ที่ 15 เดือนมิถุนายน คศ.2022
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

สุราษฎร์ธานี // ฝนตกต่อเนื่องทำดินสไลด์ทับบ้านประชาชน เดชะบุญขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน ผู้ว่าฯลงเยี่ยมปลอบขวัญ.

สุราษฎร์ธานี // ฝนตกต่อเนื่องทำดินสไลด์ทับบ้านประชาชน เดชะบุญขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน ผู้ว่าฯลงเยี่ยมปลอบขวัญ.

ข่าว : พจน์ คำจันทร์
ศูนย์ข่าวสุราษฎร์ธานี

1 ธันวาคม 2563 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้ลงพื้นที่เยี่ยมบ้านนางกลอยใจ ทรัพย์เจริญ อายุ 43 ปี เลขที่ 203/3 หมู่ที่ 7 ตำบลปากหมาก อำเภอไชยา จ.สุราษฎร์ธานีหลังจากเกิดฝนตกหนักในพื้นที่ต่อเนื่องจนเนินดินหลังบ้านได้พังสไลด์ลงมาทับตัวบ้านได้รับความเสียหายบางส่วน
นางกลอยใจ กล่าวว่านับว่าโชคดีที่ขณะเกิดเหตุไม่มีคนอยู่บ้าน โดยบ้านหลังดังกล่าวเป็นของลูกสาวและลูกเขยขณะเกิดเหตุไปทำงานนอกบ้าน ตนมีพื้นที่น้อยเลยปลูกบ้านติดกันและเปิดหน้าดินริมเนินทำให้ดินสไลด์ลงมาซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยเกิดขึ้นมาแล้วครั้งหนึ่งและได้รับความช่วยเหลือจากอบต.ปากหมายมาตักดินและเคลียร์พื้นที่ให้

ด้านนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีกล่าวว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้เพื่อให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพเป็นการเบื้องต้น ส่วนการช่วยเหลือนั้นได้สั่งให้อพยพออกจากบ้านเพราะยังมีความเสี่ยงที่ดินจะสไลด์ลงมาอีก รวมถึงให้ย้ายออกหาที่สร้างบ้านหลังใหม่โดยให้ทางองค์การบริหารส่วนตำบลเป็นผู้ดำเนินการ
ขณะที่นายเจริญศักดิ์ วงษ์สุวรรณ นายอำเภอไชยาและผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น,ผู้ปกครองท้องที่ได้ร่วมให้กำลังใจกับผู้ประสบภัยและพร้อมช่วยเหลือตามระเบียบของทางราชการต่อไป.

%d bloggers like this: