ผบช.ภ.5 ตรวจโควิด-19 รู้ผลด่วน ไม่ต้องรอนาน ที่โรงพยาบาลลานนา

ผบช.ภ.5 ตรวจโควิด-19 รู้ผลด่วน ไม่ต้องรอนาน ที่โรงพยาบาลลานนา

วันที่ 28 ธันวาคม 2563 : นพ. ดุสิต ศรีสกุล ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลลานนา ให้การต้อนรับ พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 เนื่องในโอกาสเข้ามารับบริการตรวจโควิด-19 แบบรู้ผลเร็วภายใน 3 ชั่วโมง

พร้อมมอบกระเช้าของขวัญ สวัสดีปีใหม่ 2564 เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ที่ใกล้จะมาถึงนี้ และเพื่อเป็นการขอบคุณที่ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 5 ให้ความไว้วางใจ เลือกใช้โรงพยาบาลลานนา เป็นโรงพยาบาลสำหรับตรวจโควิด-19 แก่ข้าราชการตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรภาค 5 (ส่วนกลาง), กองบังคับการอำนวยการตำรวจภูธรภาค 5, กองบังคับการกฎหมายและคดีตำรวจภูธรภาค 5 และกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 รวมกว่า 600 นาย ให้มาเข้ารับการตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด -19 ยังหน่วยตรวจโควิด-19 เคลื่อนที่ ของโรงพยาบาลลานนา
ณ ห้องประชุมอาคารสโมสรคุ้มแก้ว ขวัญดาว ตำรวจภูธรภาค 5 อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 14 -15 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา

ซึ่งการให้บริการ ตรวจโควิด-19 แบบรู้ผลเร็วภายใน 3 ชั่วโมง หรือตรวจโควิด-19 ด่วนนี้ เป็นการยกระดับ ศักยภาพการให้บริการ ตรวจโควิด-19 ของห้องปฏิบัติการไบโอโมเลกุลลาร์ โรงพยาบาลลานนา ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานการตรวจโควิด-19 สามารถค้นหาเชื้อไวรัสโควิด-19 แบบ Real-Time PCR ที่แม่นยำระดับสารพันธุกรรมของเชื้อไวรัส เป็นวิธีที่องค์การอนามัยโลกแนะนำ
และประเทศไทยพร้อมใช้อยู่ในปัจจุบัน ให้สามารถออกผลได้เร็วกว่าเดิม จากที่ต้องรอผลนานถึง 24 ชั่วโมง ลดระยะเวลาเหลือ 3 ชั่วโมง เท่านั้น เพื่อให้บริการแก่ประชาชนที่สนใจตรวจแบบเร่งด่วน รู้ผลเร็ว ซึ่งเป็นที่ต้องการในกลุ่มผู้ต้องเดินทางต่างประเทศ และผู้ไม่อยากรอผลนาน การบริการตรวจโควิด-19 แบบ ขอผลด่วน รู้ผลเร็วภายใน 3 ชั่วโมงนี้ จะมีค่าบริการ ไม่เข้าร่วมโครงการ สปสช.

สนใจติดต่อสอบถาม ข้อมูลเพิ่มเติม เรื่องการบริการตรวจโควิด-19 แบบรู้ผลเร็วภายใน 3 ชั่วโมง ได้ที่ แผนกลูกค้าสัมพันธ์ โรงพยาบาลลานนา โทร.052 134777.

ทรงวุฒิ ทับทอง

Cr.จิราลักษณ์ จันทร์กระจาย หน.แผนกสื่อสารการตลาด โรงพยาบาลลานนา

%d bloggers like this: