วันจันทร์ ที่ 4 เดือนกรกฎาคม คศ.2022

สุราษฎร์ธานี // วันเด็กวิถีใหม่ New normal “อบต.ท่าขนอน” โกอินเตอร์ฯจัดกิจกรรมวันเด็กออนไลน์มอบของขวัญให้ถึงบ้าน ไม่ให้ผิดหวังในวันที่น้องๆรอคอย

สุราษฎร์ธานี // วันเด็กวิถีใหม่ New normal
“อบต.ท่าขนอน” โกอินเตอร์ฯจัดกิจกรรมวันเด็กออนไลน์มอบของขวัญให้ถึงบ้าน ไม่ให้ผิดหวังในวันที่น้องๆรอคอย

ข่าว : พจน์ คำจันทร์
ศูนย์ข่าวสุราษฎร์ธานี

ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้รายงานว่ามีองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นระดับองค์การบริหารส่วนตำบลทำกิจกรรมวันเด็กแบบ new normal ชีวิตวิถีใหม่โดยการใช้สื่อโซเชี่ยลให้เป็นประโยชน์โดยองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดังกล่าวคืออบต.ท่าขนอน ต.ท่าขนอน อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานีโดยมีนายปราโมทย์ แก้วพิชัย เป็นนายกอบต. นายปราโมทย์ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า
”วันเด็กเป็นวันที่เด็กๆทุกคนรอคอยเพราะจะได้รับของขวัญจากผู้ใหญ่ใจดีและร่วมทำกิจกรรมอื่นๆอีกมากมายแต่สถานการณ์ในปัจจุบันมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ทุกภาคส่วนจำเป็นต้องงดกิจกรรมการรวมกลุ่มของผู้คน คณะผู้บริหารอบต.ท่าขนอนจึงได้ระดมความคิดเรื่องการจัดกิจกรรมวันเด็กที่จะมาถึงว่าจะทำอย่างไรเพื่อไม่ให้เด็กๆผิดหวังในวันที่รอคอย

โดยทางคณะผู้บริหารอบต.ท่าขนอนประชุมกันและได้ข้อสรุปว่าในปี2564นี้จะยังคงจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติเหมือนเดิมแต่จะใช้วิธีการไม่ต้องมารวมตัวกันของน้องๆโดยการใช้สื่อโซเชี่ยลให้เป็นประโยชน์ซึ่งในวันที่ 1-3 มกราคม 2564 ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 ทางอบต.จะเปิดให้เด็กๆได้ลงทะเบียนออนไลน์จากนั้นในวันที่8 มกราคม 2564จะมีการจับสลากเพื่อแจกรางวัลให้กับผู้ที่ลงทะเบียนโดยมีการไลฟ์สดผ่านทางเฟสบุ๊คของ อบต.ท่าขนอนและในวันเสาร์ที่9 มกราคม 2564ซึ่งเป็นวันเด็กแห่งชาติ นายปราโมทย์ แก้วพิชัย พร้อมคณะจะนำของขวัญ,ของรางวัลไปมอบให้กับน้องๆถึงบ้านซึ่งเป็นการส่งมอบความสุขให้กับลูกหลานแบบปลอดภัยวิถีใหม่เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ2564ภายใต้ภาวะโควิด-19 ด้านพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม
ได้มอบคำขวัญเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2564 ซึ่งตรงกับวันที่ 9 มกราคม 2564 ให้กับเด็กๆ เยาวชนไทย เพื่อเป็นข้อคิดคติเตือนใจ กับอนาคตของชาติ นั่นก็คือ
“เด็กไทยวิถีใหม่ รวมไทยสร้างชาติ ด้วยภักดีมีคุณธรรม”

สำหรับต.ท่าขนอน อ.คีรีรัฐนิคม สุราษฎร์ธานี เป็นพื้นที่มีความสงบประชาชนส่วนใหญ่มีอาชีพเกษตรกรทำสวนยางพารา,สวนปาล์มน้ำมันและสวนผลไม้ มีแหล่งท่องเที่ยววิถีธรรมชาติที่น่าสนใจคือ”หินพัด”ก้อนหินมหัศจรรย์มีลักษณะเป็นหินขนาดใหญ่ที่วางทับกันโดยฐานไม่แนบสนิทสามารถมองทะลุผ่านได้ซึ่งเป็นความประหลาดอย่างมาก ความสูงของหินพัดประมาณ 5 – 6 เมตร มองดูคล้ายพัด เชื่อกันว่าเกิดขึ้นมานับพันปี หินพัดค้นพบโดยพรานป่าเมื่อกลับมาถึงบ้านได้พูดคุยให้เพื่อนบ้านรู้ว่าพบหินมหัศจรรย์ตั้งตระหง่านอยู่บนบริเวณหน้าผาสูงในกลางป่า ลักษณะคล้ายพัดหลังจากนั้นได้มีคนในพื้นที่ได้ขึ้นไปชมทัศนียภาพโดยรอบของหินพัดพบว่าหินพัดเป็นรูปหินตั้งไม่ยึดติดเป็นเนื้อเดียวกันกับฐานมีลักษณะคล้ายกับ “พระธาตุอินแขวน”ในประเทศพม่า โดยปัจจุบันเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยทั่วประเทศ.

%d bloggers like this: