สุราษฎร์ธานี // ผู้ว่าฯวิชวุทย์ ออกตรวจเยี่ยมจุดตรวจ จุดสกัดและให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานสั่งดูแลประชาชนเรื่องอุบัติเหตุทั้งทางบกและทางน้ำรวมถึงการคัดกรองโควิด-19

สุราษฎร์ธานี // ผู้ว่าฯวิชวุทย์ออกตรวจเยี่ยมจุดตรวจ จุดสกัดและให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานสั่งดูแลประชาชนเรื่องอุบัติเหตุทั้งทางบกและทางน้ำและคัดกรองโควิด-19

ข่าว : พจน์ คำจันทร์

ศูนย์ข่าวสุราษฎร์ธานี

วันนี้เทศกาลส่งท้ายปีเก่า31 ธันวาคม 2563นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานีพร้อมด้วยนายอุดมศักดิ์ ขาวหนูนา ผอ.ศูนย์ปภ.เขต 11 สุราษฎร์ธานี,นายจำนง สวัสดิ์วงศ์ หน.สนง.ปภ.จ.สฎ. และคณะได้ออกเยี่ยมจุดตรวจ จุดให้บริการประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่2564และเยี่ยม จุดตรวจ จุดสกัดคัดกรองป้องกันเชื้อโรดCOVID-19 พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจ

ตามแผนป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนและทางน้ำช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2564 ดังนี้
จุดที่1. หน้าปั้มน้ำมัน ปตท.ทางหลวงสาย 420 อ.เมือง สุราษฎร์ธานี ( มทบ.45 )
จุดที่2.ป้อมตำรวจทางหลวง บนทางหลวงสาย 401 ต.พลายวาส อ.กาญจนดิษฐ์
จุดที่3.ด่านชุมชน บ้านน้ำฉา ต.ดอนสัก อ.ดอนสัก
จุดที่4.ท่าเรือซีทรานเฟอร์รี อ.ดอนสัก
จุดที่5.ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ อ.ดอนสัก
จุดที่6.จุดตรวจคัดกรอง จุดสกัด เฝ้าระวังสามแยกบ้านใน อ.ดอนสักโดยมีนายอำเภอ,ตร.น้ำ, เจ้าท่าภูมิภาค,ผกก.สภ.,มทบ.45,สสอ.,ผู้บริหารอปท.,กำนัน ,ผู้ใหญ่บ้าน, อส.,อปพร.,ผู้ประกอบการในพื้นที่ให้การต้อนรับ

ทั้งนี้นายวิชวุทย์ จินโต ได้สั่งการให้จุดตรวจต่างๆบังคับใช้กฏหมายอย่างเข้มข้น โดยเฉพาะเรื่องเมาไม่ขับ ขับรถไม่เร็วเกินกว่ากฏหมายกำหนด สวมหมวกนิรภัยทุกครั้งที่ขับขี่จยย. สำหรับทางน้ำเน้นเรื่องความพร้อมของเรือ โป๊ะ ท่าเทียบเรือ อุปกรณ์ช่วยชีวิต ต้องสวมเสื้อชีพทุกคนก่อนออกเรือ จำนวนผู้โดยสารต้องไม่เกินอัตราที่กำหนดและการป้องกันยับยั้งการแพร่เชื้อโรค Covid -19 เน้นให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัย การรักษาระยะห่างทางสังคม ตรวจดัคกรอง บุคคลกลุ่มเสี่ยง หากมาจากจังหวัดเสี่ยงขอให้แยกตัวอยู่ที่บ้าน 14 วัน ให้เป็นไปตามมาตรฐานกระทรวงสาธารณสุขกำหนดและอีกประการที่สำคัญคือขณะนี้มีฝนตกในพื้นที่สุราษฎร์ธานีทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายประกอบกับการขับรถใช้ความเร็วเกินกฎหมายกำหนดเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง.

%d bloggers like this: