วันอังคาร ที่ 5 เดือนกรกฎาคม คศ.2022

สุราษฎร์ธานี // อดีตผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระบรมธาตุไชยา ป่วยติดเตียง นอภ.มอบหมายให้สาธารณสุขอำเภอเข้าเยี่ยมอาการ พบอาพาธมา 5 ปี เจ้าคณะอำเภอฯ ดูแลอย่างดี หากผู้ใจบุญต้องการร่วมสนับสนุนขอสิ่งจำเป็นสำหรับผู้ป่วย .

ศูนย์ข่าวสุราษฎร์ธานี

จากกรณีมีการส่งภาพ และข้อความในโลกโซเชี่ยลว่า อดีตผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระบรมธาตุไชยา อาพาธติดเตียงโดยมีพระและสามเณรเป็นผู้ดูแล แต่ยังขาดเครื่องอุปโภค-บริโภคสำหรับดูแลผู้ป่วย หากผู้ใจบุญต้องการสนับสนุนเพื่อแบ่งเบาภาระก็ยินดีรับไว้ แต่ไม่ขอรับเป็นปัจจัยนั้น
ล่าสุด นายเจริญศักดิ์ วงษ์สุวรรณ นายอำเภอไชยา ได้ประสานไปยัง
นายบุญธรรม มิ่งแก้ว สาธารณสุขอำเภอไชยา ให้เข้าเยี่ยมพระสงฆ์รูปดังกล่าว ในเวลาต่อมานายสุธรรม พร้อมคณะ ได้เข้าเยี่ยมพระสมหวัง เมืองชู (พระครูไพบูลย์วุฒิคุณ) อายุ 68 ปี อดีตผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระบรมธาตุไชยา ซึ่งนอนอาพาธติดเตียง
จากการเข้าเยี่ยมทราบว่าอดีตผู้ช่วยเจ้าอาวาสฯ มีพระครูพิทักษ์ เจติยานุกูล เจ้าคณะอำเภอไชยา และสามเณร เป็นผู้ดูแล เบื้องต้นทราบว่าได้รับประทานยาของโรงพยาบาลสวนสราญรมย์ มานานกว่า 20 ปี ก่อนที่จะอาพาธติดเตียง เจ้าคณะอำเภอฯ ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า พระสมหวังเป็นผู้ป่วยติดเตียงมาประมาณ 5 ปีแล้ว อาการในปัจจุบันซูบผอม แต่พูดพอฟังรู้เรื่องบ้าง สามารถพลิกตัวได้บ้างในบางครั้ง ขยับแขนขาได้นิดหน่อย แต่ต้องรับประทานอาหารเหลว และใส่ผ้าอ้อมผู้ใหญ่อยู่ตลอดเวลา

โดยทางวัดพระบรมธาตุไชยาให้การช่วยเหลือค่าใช้จ่ายเดือนละ 3,000 บาท แยกเป็นค่าอาหารเหลวสัปดาห์ละ 1-2 ถุง ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ซึ่งบางส่วนได้รับการดูแลจาก รพ.สต. เวียงและรพ.สต. ไชยา อย่างต่อเนื่อง ส่วนค่าใช้จ่ายนอกเหนือทางเจ้าคณะอำเภอฯ จะเป็นผู้ดูแลด้วยปัจจัยส่วนตัว จากการสอบถามทราบว่าสิ่งที่ควรให้การช่วยเหลือคือ อาหารเหลว ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ กระดาษทิชชู ถุงมือ และอื่นๆ ตามความเหมาะสม .

ข่าว : บดินทร์ ศรเกษตริน

%d bloggers like this: