วันอังคาร ที่ 5 เดือนกรกฎาคม คศ.2022

สุราษฎร์ธานี // ผอ.ป.ป.ส ภาค 8 พร้อมคณะนำของถวายอดีตผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธาตุไชยาฯ อาพาธติดเตียงร่วม 5 ปี .

ศูนย์ข่าวสุราษฎร์ธานี

กรณีโซเชียลเผยแพร่ข่าวพระครูไพบูลย์วุฒิคุณ (สมหวัง ปภสฺสโร) หรือพระสมหวัง เมืองชู อายุ 68 ปี อดีตผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งอาพาธเป็นผู้ป่วยนอนติดเตียงประมาณ 5 ปี มีแผลกดทับตามร่างกาย ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ โดยมีพระครูพิทักษ์เจติยานุกูล เจ้าคณะอำเภอไชยาและสามเณร เป็นผู้ดูแลและยังขาดแคลนสิ่งของที่จำเป็นนั้น
เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2564 นายพีระ กาญจนพงศ์ ผู้อำนวยการ ป.ป.ส.ภาค 8 พร้อมคณะพุทธศาสนิกชนได้เดินทางไปนมัสการเยี่ยมพระครูไพบูลย์วุฒิคุณ และนำสิ่งของ อาทิ อาหาเหลว(นมผงEnsure) , แพมเพิร์สสำหรับผู้สูงอายุ และถุงมือ เป็นต้น ถวายพระครูพิทักษ์เจติยานุกูล เพื่อใช้ในการดูแล

ทั้งนี้อาการของพระครูไพบูลย์วุฒิคุณซึ่งอาพาธจากโรคหลอดเลือด หัวใจ เบาหวาน ได้รับประทานยาจากโรงพยาบาลสวนสราญรมย์ เป็นเวลา 20 ปี และเป็นผู้ป่วยติดเตียงมาประมาณ 5 ปี สภาพร่างกายผอม สื่อสารพอฟังรู้เรื่อง สามารถพลิกตัวและขยับแขนขาได้เล็กน้อย โดยต้องรับประทานอาหารเหลวจากนมผงกับอาหารโปรตีนถั่วเหลือง และต้องสวมใส่ผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบผู้ใหญ่ หรือแพมเพิร์สอย๘ตลอดเวลา
สำหรับการให้การช่วยเหลือขณะนี้วัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร ให้การช่วยเหลือเดือนละ 3,000 บาท เป็นค่าอาหารเหลวสัปดาห์ละ 1 ถุง ปัจจุบันเป็นอาหารโปรตีนถั่วเหลือง ถุงละ 2 กิโล ราคา 600 บาท) และแพมเพิร์ส ขนาดเบอร์ M แบบติดข้าง โดยท่านเจ้าคณะอำเภอไชยามอบให้สามเณรช่วยดูแลด้วย และโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลเวียง และโรงพยาบาลไชยาตรวจรักษาเป็นระยะ ในส่วนค่าใช้จ่ายอื่นท่านเจ้าคณะอำเภอไชยาจะเป็นผู้ดูแลด้วยปัจจัยส่วนตัว หลังมัพุทธศาสนิกชนทราบเรื่องได้ทยอยเดินทางไปเยี่ยม แต่ยังมีสิ่งที่ควรให้การช่วยเหลือได้ ประกอบด้วยอาหารเหลว , แพมเพิร์ส , กระดาษทิชชู , ถุงมือ เนื่องจากต้องใช้ดูแลอาการอาพาธทุกวัน.

ข่าว : ภูรดา วิชัยดิษฐ์
Cr. : ปชส.สฎ.

%d bloggers like this: