วันอังคาร ที่ 17 เดือนพฤษภาคม คศ.2022
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

แวะไปกันหรือยัง ร้าน “Chune Doisaket” หรือ “ชื่น ดอยสะเก็ด” ร้านกาแฟนั่งชิวๆ แลนด์มาร์คใหม่ กม.20 สายเชียงใหม่-เชียงราย ทุ่มกว่า 10 ล.

แวะไปกันหรือยัง ร้าน “Chune Doisaket” หรือ “ชื่น ดอยสะเก็ด” ร้านกาแฟนั่งชิวๆ แลนด์มาร์คใหม่ กม.20 สายเชียงใหม่-เชียงราย ทุ่มกว่า 10 ล้าน เนรมิตน้ำตกเสมือนจริงสูง 12 เมตร ปรับพื้นที่บ้านเป็นสวนป่าโซนร้านอาหาร จิบกาแฟนั่งมองธรรมชาติ ดูรถวิ่งผ่านไปมา หรือจะรับประทานอาหารพื้นเมืองดังเดิมแท้ๆ แบบสบายๆ ชิวๆ ริมสระน้ำ สวนดอกไม้ ด้านเจ้าของหวังวัคซีน ได้ฉีดเร็วจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวได้กลับโดยมาเร็ว

ผู้สื่อข่าวพาไปที่ขาออกจากจังหวัดเชียงใหม่ ไปถนนสายเชียงใหม่-เชียงราย กม.ที่ 20 ตำบลเชิงดอย อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ จากปากทางเขื่อนแม่กวง ไปอีก 3 กิโลเมตร ตรงข้ามหมวดทางหลวงดอยสะเก็ด แลนด์มาร์ค ของถนนสายนี้ เปิดให้บริการ ชื่อร้าน Chune Doisaket หรือ ชื่น ดอยสะเก็ด เป็นร้านกาแฟนั่งชิวๆ ไปพร้อมกับบรรยากาศสวนป่า มาพร้อมน้ำตกสูงขนาด 12 เมตร สระน้ำขนาดใหญ่ มีหลากหลายมุมให้เลือกนั่งจิบกาแฟชมธรรมชาติของป่าแท้และป่าเทียม ที่สร้างขึ้นมา โดยเฉพาะธารน้ำตกมีไอหมอกเหมือนมีทะเลหมอกปกคลุม เหมือนได้ขึ้นไปอยู่บนอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

ทางด้านผู้บริหารทั้ง 2 คน คือ นางสาวรัชนี ชมชื่น และนางพัชรมณี วัฒนสมบัติ หุ้นส่วนกัน เผยว่าได้ลงทุนควักระเป๋าร่วมกันกว่า 10 ล้านบาท มาสร้างแลนด์มาร์ค บนนถนนสายนี้เพราะไม่ค่อยจะมีร้านอาหารและกาแฟมากหนัก จึงปรับพื้นที่บ้านของเดิม และพื้นที่ประมาณ 5 ไร่แบ่งเป็น 2 โซนให้ลูกค้าได้เลือกจะมาจิบกาแฟ หรือมารับประทานอาหารพื้นเมือง อาหารไทยหลากหลายเมนู หรือจะรับประทานอาหารฝรั่ง ก็มีให้เลือกรับประทาน เมนูที่ลูกค้าชื่นชอบที่มักจะแวะมาทานเป็นอาหารพื้นเมืองดั่งเดิม จากฝีมือคุณยาย ที่ปรุงแบบคนเหนือให้ได้รับประทาน โดยได้เปิดมาก่อนหน้านี้แล้วประมาณ 1 เดือน แต่การตกแต่งต่างๆยังไม่สมบูรณ์ มาถึงตอนนี้กว่าร้อยละ 95 เหลือเก็บรายละเอียดต่างๆ ของสวนดอกไม้ นำพรรณไม้ต่างมาตกแต่เพิ่มเติม

นางสาวรัชนี ชมชื่น กล่าวอีกว่า ในตอนนี้ยอมรับว่าวิกฤตโควิด-19 อาจจะส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการแต่มองว่าถนนสายนี้งยังขาดจุดพักรถแวะพักผ่อน จึงได้มาเปิดแต่ตอนนี้ความหวังคือการได้ฉีดวัคซีนที่รัฐบาลได้เริ่มไปเมื่อวานนี้วันแรก หากจากนี้มีการฉีดเพิ่มจนครบแล้วเชื่อว่าการท่องเที่ยวจะได้กลับมาโดยเร็ว โดยเฉพาะกลุ่มเป้าหมายจากต่างประเทศโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากจีน ที่จะเดินทางบนถนนเส้นนี้จำนวนมากในช่วงก่อนหน้านี้ จะสอบถามได้ทางเพจร้านChune Doisaket หรือ โทรศัพท์: 062 272 6655

ทรงวุฒิ ทับทอง

Cr. หมานักข่าว เชียงใหม่

%d bloggers like this: