วันพุธ ที่ 22 เดือนกันยายน คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

นนทบุรี ตร.คุมตัวคนร้ายชิงทองโต๊ะกังห้างพันธุ์ทิพย์ ทำแผน

นนทบุรี ตร.คุมตัวคนร้ายชิงทองโต๊ะกังห้างพันธุ์ทิพย์ ทำแผน

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 28 เม.ย.64 พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี พร้อมกำลังสืบสวน คุมตัวนายวรธน สมปาง อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 หมู่ 4 ต.ผาอินทร์แปลง อ.เอราวัณ จ.เลย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ จ.163/2564 ในข้อหา ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธปืน เหตุเกิดร้าน ห้างทองโต๊ะกัง 1991 ทองเยาวราช ชั้นล่าง ห้างพันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน ได้สร้องคอทองคำ 37 เส้น รวม 37 บาท เมื่อวันที่ 24 เม.ย.64 ก่อนตามจับกุมตัวได้ที่ จ.เลย ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่เกิดเหตุ

พ.ต.อ.เมษนนท์ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้ให้นายวรธน ผู้ต้องหา และตำรวจสืบสวนสวมชุด PPE ทำแผนเพื่อป่องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก่อนไปยังจุดที่ 2 ชิงรถ จยย.เพื่อใช้ขับหลบหนี

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 กล่าวว่า เมื่อวันที่ 24 เม.ย.64 เวลา 19.30 น.มีคนร้ายเป็นชายก่อเหตุใช้อาวุธปืน จี้ชิงทองจำนวน 37 บาท ร้านห้างทองโต๊ะกัง 1991 ทองเยาวราช ได้สั่งการให้ตำรวจสืบสวนภาค 1 สืบสวนจังหวัดนนทบุรี และสืบสวนสภ.รัตนาธิเบศร์ เร่งรัดติดตามจับกุมตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็วเนื่อวจากคนร้ายก่อเหตุอย่างอุกอาจ ไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมือง จนทราบว่า ผู้ต้องหาคือนายวีธน สมปาง หลังก่อเหตุได้นำทองไปฝากไว้ที่ นายดำรง ใจพักดี อายุ 57 ปี ซึ่งเป็นลุงที่เลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก ก่อนให้นายดำรง นำทองไปขายจำนวน 2 เส้น ที่ร้านทองแถวท่าน้ำนนท์ ได้เงินมา 49,000 บาท ก่อนแบ่งเงินแล้วหลบหนีกลับบ้านเกิดโดยเหมารถแท็กซี่ จนตำรวจตามไปจับกุมตัวได้

นายวรธน สมปาง ให้การอ้างว่า เป็นทหารเกณฑ์ ได้ลาราชการมา 1 เดือนและครบกำหนดต้องกลับเข้ากรมกองตั้งแต่วันที่ 15 เม.ย.64 แต่ไม่มีเงินซื้อตั๋วรถทัวร์กลับจึงวางแผนใช้ปืนปลอมก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง ส่วนที่ตนต้องเดินเท้าไปก่อเหตุเพราะไม่มีเงินนั่งรถ หลังก่อเหตุนำปืนและเสื้อผ้าที่ใส่ก่อเหตุไปทิ้งที่คลองประปา

สาโรจน์ สว่างศรี /ผู้สื่อข่าวจังหวัดนนทบุรี

%d bloggers like this: