สระแก้ว – ชาวบ้านร้องเรียนหน่วยงานเข้าตรวจสอบแก๊งมอดไม้ ลักลอบตัดไม้พะยูงป่าพ่อหลวง 3,000 ไร่ ต.หันทราย อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

สระแก้ว – ชาวบ้านร้องเรียนหน่วยงานเข้าตรวจสอบแก๊งมอดไม้ ลักลอบตัดไม้พะยูงป่าพ่อหลวง 3,000 ไร่ ต.หันทราย อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

” ผู้สื่อข่าวรายงาน ชาวบ้านในพื้นที่บ้านหันทราย ต.หันทราย อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ร้องเรียนสื่อมวลชนขอให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบการลักลอบตัดไม้ทำลายป่า โดยเฉพาะไม้พะยูงในพื้นที่ป่าพ่อหลวง ต.หันทราย อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พร้อมทั้งแจ้งข้อมูลไปยังศูนย์รับเรื่องร้องเรียน จ.สระแก้ว ว่ามีการลักลอบตัดไม้พะยูงที่บริเวณป่าอนุรักษ์ (ป่าพ่อหลวง) ของหมู่ที่ 2 บ้านหันทราย ตำบลหันทราย อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว จึงสั่งการให้ นายวัลลภ ประวัติวงค์ ได้สั่งการให้ นายราเยส ราย ป้องกันจังหวัดสระแก้ว ร่วมกับ กำนันตำบลหันทราย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 และเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบกรณีดังกล่าว

” ทั้งนี้ นายราเยส ราย ป้องกันกันจังหวัดสระแก้ว เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบหลังชาวบ้านแจ้งเบาะแสพบว่า น่าเชื่อว่ามีการลักลอบตัดไม้ในป่า “พ่อหลวง” จริง โดยชาวบ้านที่เก็บเห็ด ยืนยันว่า ได้ยินเสียงเลื่อยโซ่ยนต์ ในบริเวณทิศตะวันออกของป่าพ่อหลวง ซึ่งก่อนหน้านี้บริเวณดังกล่าว ได้มีการตรวจยึดไม้พะยูงและจับกุมผู้ต้องหาลักลอบตัดไม้ แต่เนื่องจากขณะซุ่มรอตรวจ ฝนได้ตกลงมาและเป็นช่วงเวลากลางคืน เจ้าหน้าที่จึงได้ยุติภารกิจและนัดหมายเข้าตรวจสอบในตอนเช้าอีกครั้ง
“อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบข้อมูลในพื้นที่ดังกล่าว พบว่า ก่อนหน้านี้ประมาณ 1 เดือน เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมแก๊งมอดไม้ลักลอบตัดไม้พะยูงในพื้นที่ดังกล่าว ได้ผู้ต้องหา จำนวน 4 ราย ล่าสุด ช่วงเช้าที่ผ่านมา ชาวบ้านได้พบแก๊งมอดไม้ลักลอบตัดไม้พะยูงในพื้นที่ป่าอีกครั้ง พร้อมทั้งมีการตัดต้นไม้ขวางเส้นทาง เพื่อไม่ให้ชาวบ้านเข้าไปเก็บเห็ดในพื้นที่ป่าพ่อหลวงด้วย พร้อมทั้งเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าว เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายมากกว่านี้.

..นายยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว

%d bloggers like this: