วันจันทร์ ที่ 25 เดือนตุลาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

สุราษฎร์ธานี // ผู้ว่าฯวิชวุทย์ เดือด..! สั่งตรวจสอบ “คนใจร้าย” ยังหวงผลประโยชน์จงใจทิ้งเศษขวดแก้วลงพื้นอ่าวบ้านดอน ทำชาวบ้านงมลูกหอยโดนเศษแก้วบาดเหวอะ ฝ่ายปกครองนำทีมรื้อถอนเสาไม้ไผ่กลางทะเล .

ไทเกอร์นิวส์ สุราษฎร์ธานี
ศูนย์ข่าวภาคใต้ตอนบน

รายงาน : พจน์ คำจันทร์

เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2564 นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี ได้รับรายงานจากนายถาวร พรหมฉิม นายอำเภอเมืองฯ ว่าได้มอบให้นายนิมิตร วงษ์จินดา ปลัดอาวุโส อ.เมือง พร้อม จนท.ประมงอำเภอ กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ต.บางชนะ ร่วมกับ นาวาเอกวศากร สุนทรนันท์ รองผู้อำนวยการ ศรชล. จังหวัดสุราษฎร์ธานี สนธิกำลังออกตรวจพื้นที่บริเวณอ่าวบ้านดอน เขต ต.บางชนะ อ.เมืองฯ

ร่วมกันรื้อถอนเสาไม้ไผ่ที่ปักในทะเลยังเหลืออยู่ในเขตคอกหอยเดิมที่ถูกรื้อถอนไปแล้ว โดยเสาไม้ไผ่ทำให้กีดขวางการเดินเรือ และเพื่อให้เป็นพื้นที่สาธารณะที่ชาวประมงพื้นบ้านทุกคนมีสิทธิ์ใช้ประโยชน์ร่วมกันได้ โดยพบมีเรือประมงของชาวบ้านออกตักลูกหอย ประมาณ 50 ลำบริเวณปากคลองฉนาก ต.คลองฉนาก อ.เมืองฯ

ล่าสุด ผู้ว่าฯวิชวุทย์ ได้รับร้องเรียนมีชาวประมงพื้นบ้านที่ออกไปงมตักลูกหอย หรือดำน้ำเก็บหอยโดยวิธีธรรมชาติ ถูกเศษขวดแก้วที่จมอยู่ใต้โคลนบาดบริเวณเท้าได้รับบาดเจ็บหลายราย คาดว่าน่าจะเป็นเศษขวดแก้ว ที่กลุ่มผู้เสียผลประโยชน์ เช่น ผู้ทำประมงด้วยเครื่องมือคราดหอยผิดกฎหมาย หรืออดีตเจ้าของคอกหอยที่ถูกรื้อถอนแล้วนำเศษแก้วไปทิ้งไว้เพื่อกันท่าไม่ให้ชาวบ้านลงไปเก็บหอยได้

เมื่อทราบข่าวดังกล่าวนายวิชวุทย์ จึงได้สั่งการให้ ศรชล.จังหวัดสุราษฎร์ธานี ทำการสืบสวนหาตัวผู้กระทำผิด รวมทั้งผู้บงการที่อยู่เบื้องหลังมาดำเนินคดีกฎหมายให้จงได้ และจะใช้มาตรการยึดทรัพย์ ดำเนินการกับบุคคลเหล่านั้นอย่างเฉียบขาดดำเนินคดีขั้นสูงสุดต่อไป .

%d bloggers like this: