(มีคลิป) มทบ.33 มอบของช่วยผู้ประสบอุทกภัย อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่

มทบ.33 มอบของช่วยผู้ประสบอุทกภัย อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่

เมื่อวันที่ 28 ก.ย.64 เวลา 08.00 น. ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยมณฑลทหารบกที่ 33 จัดกำลังพลออกช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ในอ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ ซึ่งถูกน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 20 หลัง

ลตรี จิราวัฒน์ จุฬากุล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 นำกำลังพลจิตอาสาพระราชทานช่วยกันทำความสะอาดฟื้นฟูบ้านเรือนประชาชน ที่อาศัยอยู่ในบริเวณหมู่บ้านสบอาว ตำบลสันติสุข อำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่ หลังเกิดฝนตกหนักในพื้นที่ และมีมวลน้ำป่าไหลหลาก จากพื้นที่สูง ลงไปในลำคลองต่างๆ ส่งผลให้ผนังคลองส่งน้ำชลประทานได้รับความเสียหาย น้ำไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือน
20 หลังคาเรือน โดยในวันนั้นมณฑลทหารบกที่ 33 ได้ร่วมกับฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ ร่วมกันคลื่อนย้ายสิ่งของขึ้นสูงแลพนำกระสอบทรายมาวางกั้น หลังระดับน้ำลดลงจนสู่ภาวะปกติจึงได้ช่วยกันเก็บกวาดทำความสะอาดบ้านเรือนประชาชน เพื่อให้กลับเข้าไปอยู่อาศัยได้ดังเดิม

พร้อมกันนี้พลตรี จิราวัฒน์ จุฬากุล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 ยังได้ จัดชุดยังชีพประกอบด้วย สิ่งของอุปโภคบริโภคที่จำเป็น รวมทั้งหน้ากากอนามัย และสเปย์แอลกอฮอล์ล้างมือ แลอาหารกล่อง จำนวน 150 ชุด นำไปมอบให้แก่ผู้ประสบภัย ในหมู่บ้านสบอาว และจัดเจ้าหน้าที่เสนารักษ์เดินเท้าลงพื้นที่ตรวจรักษาผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ และแจกจ่ายยาเวชภัณฑ์สามัญประจำบ้าน ให้กับประชาชนในพื้นที่ประสบภัยด้วย ทั้งนี้เพื่อเป็นการแสดงความห่วงใยจากกองทัพบกของประชาชน ซึ่งพร้อมจะช่วยเหลือประชาชนเมื่อประสบภัยธรรมชาติทุกอย่าง.

ทรงวุฒิ ทับทอง
CR.มทบ.33(ศข.เชียงใหม่)