วันจันทร์ ที่ 16 เดือนพฤษภาคม คศ.2022
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

(มีคลิป) เชียงใหม่หยุดยาว จุดแลนด์มาร์คท่าแพ นักท่องเที่ยวคึกคัก “อาชีพทำให้นกพิราบตกใจ” ยังรายได้ดี  ให้นักท่องเที่ยวถ่ายภาพ ส่วนปางช้างแม่สา “ช้างได้กินอิ่ม” ร้านสตรอเบอรี่ขายดี  นักท่องเที่ยวแวะซื้อไปฝากญาติ

เชียงใหม่หยุดยาว จุดแลนด์มาร์คท่าแพ นักท่องเที่ยวคึกคัก “อาชีพทำให้นกพิราบตกใจ” ยังรายได้ดี ให้นักท่องเที่ยวถ่ายภาพ ส่วนปางช้างแม่สา “ช้างได้กินอิ่ม” ร้านสตรอเบอรี่ขายดี นักท่องเที่ยวแวะซื้อไปฝากญาติ

ช่วงวันหยุดยาว นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเชียงใหม่คึกคัก โดยจุดแลนด์มาร์คข่วงประตูท่าแพ มีนักท่องเที่ยวมาถ่ายภาพกับฝูงนกพิราบ ทำให้ช่างภาพอิสระและชาวบ้านที่ทำให้นกตกใจบิน เพื่อถ่ายภาพให้กับนักท่งอเที่ยวมีรายได้อย่างดี จากการรับถ่ายภาพ โดยนักท่องเที่ยวก็จะมอบเงินให้เป็นค่าทริปเพื่อตอบแทน ซึ่งยังเป็นอาชีพที่ยังสร้างรายได้เป็นอย่างดี ซึ่งก็จะมีนักท่องเที่ยวทอยอยมารอถ่ายภาพต่อเนื่อง

ขณะที่แหล่งท่องเที่ยวปางช้างแม่สา อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ยังคงมีนักท่องเที่ยว ไปชมความน่ารักของช้างแสนรู้และซื้อตะกร้าผลไม้เป็นอาหารให้ช้าง เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์ช้างไทย ส่วนไร่สตรอรี่หน้าปางช้างแม่สา ก็จะมีนักท่องเที่ยว จอดรถแวะซื้อสตรอบอรี่ เพื่อนำไปรับประทานและเป็นของฝาก จากเมืองเหนือให้กับญาติและเพื่อนฝูง ทำให้ขายดิบขายดี ราคากล่องละ 150 บาท นักท่องเที่ยวซื้อคนละ 4 – 5 กล่อง นำไปเป็นของฝาก สร้างรายได้ให้กับพ่อค้าแม่ค้าเป็นอย่างดี ที่สถานการณ์ท่องเที่ยวกลับมาดีขึ้น ในช่วงหยุดยาว.

ทรงวุฒิ ทับทอง
cr. เหยี่ยว 1

%d bloggers like this: