วันจันทร์ ที่ 16 เดือนพฤษภาคม คศ.2022
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

(มีคลิป) ยอดดอยอินทนนท์ เชียงใหม่ อุณหภูมิลดลงฮวบถึง 4 องศาเซลเซียส เช้านี้เหลือแค่ 5 องศาเซลเซียส สภาพอากาศหนาวเหน็บและยังเกิดน้ำค้างแข็งตามยอดดอย

ยอดดอยอินทนนท์ เชียงใหม่ อุณหภูมิลดลงฮวบถึง 4 องศาเซลเซียส เช้านี้เหลือแค่ 5 องศาเซลเซียส สภาพอากาศหนาวเหน็บและยังเกิดน้ำค้างแข็งตามยอดดอย

นักท่องเที่ยวพากันตื่นเต้น ส่วนจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน นักท่องเที่ยวไปรอชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอก จนเต็มแนวถนน
อุณหภูมิที่ลดลงอีกในเช้าวันนี้ ทำให้ยอดดอยอินทนนท์อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เช้าวันนี้เหลือแค่ 5 องศาเซลเซียส จากเมื่อวานนี้ 9 องศาเซลเซียส หรือลดลงจากเมื่อวานนี้ถึง 4 องศาเซลเซียส ทำให้มีสภาพอากาศหนาวเย็นจัด และบริเวณยอดดอย หน้าสถานีเรด้า เกิดน้ำค้างแข็ง บนยอดหญ้าและใบไม้ จนขาวโพลนไปทั่ว ทำให้หญ้าจากที่เคยสีเขียว เหี่ยวแห้งเป็นสีน้ำตาล หรือแห้งตายไปทั่ว

สร้างความตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยวที่พบเห็นเป็นครั้งแรก ที่โชคดีได้สัมผัสน้ำค้างแข็ง บางคนมาหลายครั้งแต่ไม่เคยเห็น ต่างพากันถ่ายภาพเป็นที่ระลึก บางคนเอามือไปลูบ ส่วนจุดชมวิวกิ่วแม่ป่าน อุณหภูมิ 5 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวขึ้นมาแต่เช้ามืด พากันไปยืนรอตามแนวถนนจนเต็ม เพื่อรอพระอาทิตย์ขึ้นสัมผัสแสงแรก และชมทะเลหมอก จนไอเย็นหมอกปะทะใบหน้า วันนี้ไม่ผิดหวัง บางคนทนหนาวไปยืนบนหลังคารถ เพื่อรอถ่ายภาพพระอาทิตย์ขึ้น แม้ว่าจะเป็นวันธรรมดา แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยว ขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาว วันละหลายพันคน โดยเมื่อวานนี้ มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปมากถึง 3,045 คน ทำให้ยอดสะสมนักท่องเที่ยว ตั้งแต่วันที่ 1 – 13 ธันวาคม 2564 มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสหนาวมากถึง 48,573 คน.

ทรงวุฒิ ทับทอง

Cr. เหยี่ยว 1

%d bloggers like this: