วันจันทร์ ที่ 24 เดือนมกราคม คศ.2022
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

(มีคลิป) เจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ เจ้าอาวาสวัดเจ็ดยอด พระอารามหลวง  ปิดรับกิจนิมนต์เป็นเวลา 8 วัน หลังพบพระภิกษุสามเณร ติดโควิค 7 รูป ต้องกักตัวพระภิกษุทั้งวัด งดกิจนิมนต์ห้ามคนในออกคนนอกเข้า

เจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ เจ้าอาวาสวัดเจ็ดยอด พระอารามหลวง ปิดรับกิจนิมนต์เป็นเวลา 8 วัน หลังพบพระภิกษุสามเณร ติดโควิค 7 รูป ต้องกักตัวพระภิกษุทั้งวัด งดกิจนิมนต์ห้ามคนในออกคนนอกเข้า

เจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ เจ้าอาวาสวัดเจ็ดยอด พระอารามหลวง ปิดรับกิจนิมนต์เป็นเวลา 8 วัน หรือไปจนถึงวันที่ 2 มกราคม 2565 และปิดประตูวัดทั้ง 3 ด้าน ห้ามคนในออกคนนอกเข้า โดยมีเจ้าหน้าที่อสม.และฝ่ายปกครอง เฝ้าประตูเข้าออก โดยมีญาติโยมจะมาทำบุญ ไม่สามารถเข้าไปได้ จึงนำอาหารหรือผลไม้ ฝากเจ้าหน้าที่นำไปถวายวางไว้หน้ากุฎิแทน

ทั้งนี้หลังเจ้าหน้าที่ตรวจพบสามเณร 2 รูป ซึ่งเดินทางไปต่างพื้นที่ และติดโควิค และนำเชื้อมากระจาย ไปสู่พระภิกษุและสามเณรลูกวัด ภายในวัดอีก 5 รูป รวมมีผู้ติดเชื้อ 7 ราย เป็นคัสเตอร์ใหม่ ทำให้ต้องกักตัวพระภิกษุและสามเณรทั้งวัดมากกว่า 30 รูป ที่มีความเสี่ยงสูงและเสี่ยงต่ำ รวมทั้งท่านเจ้าคุณ พระเทพปริยัติ เจ้าอาวาส มีตำแหน่งเจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ ต้องงดกิจนิมนต์ทั้งหมด ทำให้จังหวัดเชียงใหม่ มียอดผู้ป่วยสะสมมมากถึง 28.777 ราย เสียชีวิตสะสมแล้ว 177 ราย และยังนอนรักษาอาการป่วยจำนวน 809 ราย.

ทรงวุฒิ ทับทอง
Cr.เหยี่ยว 1

%d bloggers like this: