Uncategorized

ตร.ชุดปราบปรามยาเสพติดภูธรเพชรบุรี ร่วมกับ ตร.ชุดปฎิบัติการสายพิเศษ สภ.ท่ายาง ล่อซื้อยาบ้าจากเอเย่นรายใหญ่ “เมืองกรุง” ได้ของกลาง7มัด รวบ3หนุ่ม ที่รับจ้างลำเลียง

ตร.ชุดปราบปรามยาเสพติดภูธรเพชรบุรี ร่วมกับ ตร.ชุดปฎิบัติการสายพิเศษ สภ.ท่ายาง ล่อซื้อยาบ้าจากเอเย่นรายใหญ่ “เมืองกรุง” ได้ของกลาง7มัด รวบ3หนุ่ม ที่รับจ้างลำเลียง

เหตุการณ์วางแผนล่อซื้อยาบ้าจากเอเย่นรายใหญ่ซึ่งเป็นเครือข่ายจาก กทม ครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 23.00น. ของวันที่21 กันยายน 2561 ภายหลัง พ.ต.อ.อาชวิน บุญธรรมเจริญ ผกก.สภ.ท่ายาง พร้อมด้วย พ.ต.ต.ประไพ โต้ตอบ สวป .สภ.ท่ายาง และ ร.ต.อ.ชัยชนะ ครึกครื้น รอง สว.สส.สภ.ท่ายาง สืบทราบว่าแก๊งเอเย่นยาบ้ารายใหญ่ซึ่งมีแหล่งพักยาเสพติดอยู่เขตดอนเมือง กทม.และมีพฤติกรรมกระจายยาบ้ามาส่งขายให้กับเอเย่นรายย่อยในเขตจังหวัดเพชรบุรี จนปัจจุบันยาบ้าได้แพร่ระบาดไปทั่วทุกพื้นที่ของจังหวัดเพชรบุรี ดังนั้นจึงประสานกับ พ.ต.ต.วีระยุทธ อ่วมประเสริฐ สว.กก.ภ.จว.เพชรบุรี
ร.ต.อ.รณชัย จันทรปรุง รอง สว.กก.สส.ฯ
ร.ต.ท.เชิงชาย ยิ้มแย้มรอง สว.กก.สส.ภ.จว.เพชรบุรี
ร.ต.อ.ฉัตรชัย โชติมิตร รอง สว.สภ.หาดเจ้า ช่วยราชการกก.สส.ภ.จว.เพชรบุรี เพื่อร่วมกันวางแผนล่อซื้อเพื่อตัดวงจรการแพร่ระบาด โดยส่งสายลับติดต่อขอซื้อยาบ้าจำนวน10มัด รวม2หมื่นเม็ด โดยการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารจำนวน2แสนบาท เพื่อเข้าบัญชีของหนึ่งในแก๊งเครื่อข่ายทราบชื่อคือนายอดินันท์ น้อยสนธิ อายุ37ปี ซึ่งเป็นชาวจังหวัดราชบุรี จากนั้นได้นัดหมายกันให้นำยาบ้าจำนวน10มัด จากเขตดอนเมือง กทม มาส่งที่หน้าทางเข้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในเขตอำเภอท่ายาง โดยเจ้าหน้าที่ได้แบ่งกำลังกันเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของสายลับและกลุ่มเอเย่นบนถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ช่วงระหว่างตั้งแต่เขตอำเภอเขาย้อย-ท่ายาง กระทั่งทราบว่า แก๊งเอเย่นกลุ่มนี้ จะขับขี่รถมาตามนัดหมายกันจำนวน2คัน โดยคันแรกจะเป็นรถกระบะสองตอนยี่ห้ออีซูซุ สีบอร์นแต่งซิ่ง หมายเลขทะเบียน 3กถ 2840 กทม มีนายอดินันท์ เป็นผู้ขับขี่เพื่อตรวจเชคระหว่างทางอำนวยความสะดวกให้กับรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า แอคคอร์ด สีดำหมายเลขทะเบียน ญง 6651กทม ซึ่งเป็นยานพาหนะที่ขนยาบ้ามาส่งให้กับลูกค้า กระทั่งรถทั้งสองคันเดินทางมาถึงทางจุดนัดหมาย เจ้าหน้าที่ที่ดักซุ่มอยู่ได้สังเกตุเห็นหนึ่งในแก๊งลำเลียงยาบ้าซึ่งนั่งอยู่เบาะหน้าด้านซ้ายคนขับ ได้ถือถุงกระดาษลงจากรถเดินมายื่นให้กับสายลับที่จอดรถรออยู่ เจ้าหน้าที่จึงชาร์จเข้ารวบตัวเอาไว้ได้ทราบชื่อต่อมาคือนายพินิจ มีสมชัย อายุ29ปี อาศัยอยู่บ้านเช่าไม่มีเลขที่เขตดอนเมือง กทม ส่วนผู้ขับขี่คือนายจักราวุฒิ พุ้ยมอม อายุ30ปี ชาวอำเภอแวงใหญ่ จ.ขอนแก่น
ส่วนนายอดินันท์ ที่ขับขี่รถกระบะได้ไหวตัวขับรถหลบหนีมาทางสามแยกท่ายาง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ประจำจุดสามแยกท่ายางล้อคสัญญาณไฟแดงเพื่อหยุดรถ จนสามารถควบคุมตัวนายอดินันท์เอาไว้ได้ พร้อมนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลางมาทำการสอบสวน เบื่องต้นนายอดินันท์อ้างว่า พวกตนรับจ้างจากนายก้อง เอเย่นรายใหญ่เขตดอนเมืองในราคา2หมื่นบาทให้นำยาบ้าจำนวน7มัด มาส่งให้กับลูกค้าชาวเพชรบุรีตามที่นัดหมาย ส่วนยาบ้าที่ขาดอีกจำนวน3มัดตามที่สายลับได้สั่งซื้อนั้น พวกตนไม่ทราบจริงๆ โดยเจ้าหน้าที่คาดว่า ยาบ้าที่วางแผ่นล่อซื้อจำนวน10มัดนั้น ตัวเอเย่นรายใหญ่น่าจะแบ่งตอนเก็บเอาไว้3มัดอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้บันทึกตรวจยึดพาหนะและทรัพย์สินอื่นๆที่เกี่ยวข้องของผู้ต้องหาทั้งสามรายนี้ พร้อมแจ้งข้อหาร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภทที่1ยาบ้าโดยผิดกฏหมาย
กสิพล ศิริลาภ -เพชรบุรี