ข่าว พะเยา

พะเยา พร้อมเตรียมเลือกตั้งรับหีบบัตรคึกคัก

พะเยา พร้อมเตรียมเลือกตั้งรับหีบบัตรคึกคัก

จังหวัดพะเยา พร้อมรับการเลือกตั้ง ส.ส.โดยในวันนี้ได้มีการแจกหีบบัตรให้กับหน่วยเลือกตั้งต่างๆอย่างคึกคักและไม่มีปัญหาแต่อย่างได ขณะที่เขตเลือกตั้งทั้ง 3 เขต เตรียมสถานที่ไว้อย่างพร้อมเพรียงเพื่อที่จะรับผลคะแนนเลือกตั้งในวันพรุ่งนี้ โดยคาดจะมีผู้มาใช้สิทธิ์มากกว่า 80 เปอร์เซ็นต์

 

ที่ศาลาประชาคม จังหวัดพะเยา กรรมการเลือกตั้งประจำหน่วยเลือกตั้ง ต่างเดินทางเข้ามารับหีบบัตร และบัตรเลือกตั้งกันอย่างคึกคัก ซึ่งเจ้าหน้าที่จัดการเลือกตั้งต่างทำการตรวจเชคอุปกรณ์เพื่อให้ครบและทำลงชื่อกำกับในเอกสารและแพ็คไว้ในกล่องล็อคอย่างแน่นหนา เพื่อป้องกันการสูญหายหรือมีการสับเปลี่ยนบัตรลงคะแนน ก่อนจะให้ไปเก็บไว้ในสถานที่ปลอดภัยเพื่อจัดการเลือกตั้งในวันพรุ่งนี้

 

โดยในพื้นที่จังหวัดพะเยา ได้มีเขตเลือกตั้งจำนวน 3 เขต เลือกตั้งและมีเจ้าหน้าที่หน่วยเลือกตั้งเดินทางมารับหีบบัตรเลือกตั้งกันอย่างพร้อมเพรียง โดยกำหนดให้มีการรับบัตรและหีบเลือกตั้งในช่วงเช้าของวันนี้ ซึ่งคาดว่าภายใน 11 นาฬิกา ก็จะสามารถจ่ายหีบบัตรเลือกตั้งครบทุกหน่วย ขณะที่สถานที่เขตเลือกตั้ง ซึ่งจะเป็นสถานที่รวบรวมคะแนนแต่ละเขต ขณะนี้ได้เตรียมการสถานที่ไว้พร้อมแล้วอย่างครบครัน เพื่อรองรับผลคะแนนที่จะเดินทางมาส่งที่เขตให้เกิดความรวดเร็วและไม่ติดปัญหาในการรวบรวมผลคะแนน ขณะที่ทาง กกต.คาดการณ์ว่าจะมีผู้มาใช้สิทธิ์ในการเลือกตั้งครั้งนี้มากกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากมีความตื่นตัวสำหรับการเลือกตั้งในครั้งนี้ค่อนข้างสูงมาก

https://youtu.be/hhUPCkTgVN8