ข่าว สงขลา

สงขลา/สะเดา เด็กนักเรียนโรงเรียนสะเดาขรรค์ชัยกัมพลานนท์อนุสรณ์ กว่า 600 คน และตัวแทนศิษย์เก่า รวมตัวยื่นหนังสือต่อ นายอำเภอสะเดา และส่งตัวแทนไปยื่นหนังสือต่อ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เพื่อขอย้ายครูวีนัสกลับคืนมา เพื่อสานต่อโครงการแก้ปัญหายาเสพติดในโรงเรียน

สงขลา/สะเดา เด็กนักเรียนโรงเรียนสะเดาขรรค์ชัยกัมพลานนท์อนุสรณ์ กว่า 600 คน และตัวแทนศิษย์เก่า รวมตัวยื่นหนังสือต่อ นายอำเภอสะเดา และส่งตัวแทนไปยื่นหนังสือต่อ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เพื่อขอย้ายครูวีนัสกลับคืนมา เพื่อสานต่อโครงการแก้ปัญหายาเสพติดในโรงเรียน

 

วันนี้ 27 ก.พ.62 ที่ศาลาประชาคมอำเภอสะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา นักนักเรียนโรงเรียนสะเดาขรรค์ชัยกัมพลานนท์อนุสรณ์ ชั้นมัธยมปีที่ 1 ถึง 3 และม.ปลาย ชาย – หญิง กว่า 600 คน ได้ไปรวมตัวกัน เพท่อยื่นหนังสือต่อ นายชวกิจจ์ สุวรรณคีรี นายอำเภอสะเดา เพือขอให้ย้าย นายวินัส บุญฤทธิ์ ครูสอนวิชาลูกเสือ และเป็นผู้ดูแลในเรื่องป้องกันการแพร่ระบาดของยาเสพติด และเรื่องชู้สาว ภายในโรงเรียน ซึ่งครูวินัสฯ เป็นที่รักใคร่ของศิษย์ รุ่นปัจจุบัน และศิษย์เก่า และครู อาจารย์
โดยเด็กนักเรียนได้ถือป้าย ไวนิล เขียนข้อความ “ท่านผู้ว่าคะ ขอเป็นที่พึ่งของชาวสะเดา กรุณาย้ายครู วีนัส บุญฤทธิ์ กลับคืนมาให้ชาวสะเดานะคะ และ “ท่านผู้ว่าครับขอครูวินัสคืนมาให้พวกเรานะครับ

โดย นายชวกิจจ์ สุวรรณคีรี นายอำเภอสะเดา ได้เข้าไปรับหนังสือจากตัแทนศิษย์เก่า โรงเรียนสะเดาขรรค์ชัยกัมพลานนท์อนุสรณ์ เพื่อประสานกับผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และได้พูดคุยกับเด็กนักเรียนถึงภาระกิจของนายอำเภอ ให้เด้กนักเรียนได้รับทราบ
นางสาว ณัฏพร ธัมสัวรรณ ชั้น ม.5/5 ตัวแทนกองลูกเสือวิสามัญ โรงเรียนสะเดาขรรค์ชัยกัมพลานนท์อนุสรณ์ บอกว่า การที่ย้ายครู วีนัส ไปจากโรงเรียนส่งผลกระทบกับจิตใจ และการเรียน เนื่องจากมีหลายโครงการได้ยกเลิก และอีกหลายโครงการกำลังจะถูกยกเลิก เนื่องจากครูวีนัสเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงหลายโครงการ และเรื่องการแพร่ระบาดยาเสพติดภายในโรงเรียน ซึ่งขณะครูวีนัส อยู่จะดูแลเข้มงวด แต่ปัจจุบันเด็กไม่เกรงกลัว ล่าสุดเมื่อเดือน มกราคา ที่ผ่านมา มีการจับเด็กนักเรียนนำยาบ้า จำนวน 49 เม็ค ไปขายในโรงเรียน ถูกควบคุมตัวส่งสถานพินิจจังหวัดสงขลา จึงอยากให้ครูวีนัสกลับมาดูแลเด็กๆ ซึ่งครูวินัสเปรียบเสมือนพ่อคนที่สองของเด้กนับเรียนโรงเรียนสะเดาขรรค์ชัยกัมพลานนท์อนุสรณ์

นาย วาทิศ บุญยปราการ อดีตครูโรงเรียนสะเดาขรรค์ชัยกัมพลานนท์อนุสรณ์ และเป็นคณะกรรมการการศึกษา โรงเรียนสะเดาขรรค์ชัยกัมพลานนท์อนุสรณ์ บอกว่า ในวันนี้ได้เป็นตัวแทนเด็กนักเรียน ครู ศิษย์เก่า และผู้ปกครอง ยื่นหนังสือต่อผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้รับจะนำเรื่องดังกล่าวเข้าที่ประชุมกับทางสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดสงขลา ตามที่มีข้อเรียกร้อง
โดยการรวมตัวยื่นหนังสือ ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ อส.เข้าไปดูแลเพื่อไม่ไห้เกิดการกระทบกระทั่ง ทำให้การยื่นหนังสือถึงนายอำเภอสะเดา เป็นไปอย่างสงบร้อยร้อย
เสียง 1.นางสาว ณัฏพร ธัมสัวรรณ ชั้น ม.5/5 ตัวแทนกองลูกเสือวิสามัญ…

……………………………………………………………
พิภพ ประดิษฐ์ ผู้สื่อข่าวอำเภอสะเดา รายงาน