Uncategorized

สงขลา/หาดใหญ่ แฉคลิป!! เจ้าหน้าที่ แต่งตัวคล้าย อส.ทำร้ายชายวัยรุ่น ขณะตรวจค้น

สงขลา/หาดใหญ่ แฉคลิป!! เจ้าหน้าที่ แต่งตัวคล้าย อส.ทำร้ายชายวัยรุ่น ขณะตรวจค้น

แฉคลิป!!เจ้าหน้าที่คล้ายอส.ทำร้ายชายวัยรุ่น2คนขณะตรวจค้น หนึ่งในผู้เสียหายเข้าแจ้งความดำเนินคดีแล้ว ด้านฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ยอมรับเป็นอส.สำรอง และสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราวทั้งชุดแล้ว พร้อมตั้งกรรมการสาอบสวนข้อเท็จจริงหากพบว่าผิดจริงก็สั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันที และให้ตำรวจดำเนินคดีไปตามกฏหมาย
ที่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้มีการแชร์คลิปเหตุการณ์ซึ่งถูกระบุว่าเป็นเจ้าหน้าที่อส.ขณะเรียกตรวจค้นวัยรุ่นและมีการใช้กระบองทุบตี เตะและต่อยชายวัยรุ่น ก่อนที่จะพาตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา และมีการแชร์ภาพพร้อมแสดงความคิดเห็นและตั้งคำถามตามมาว่าเป็นการกระทำที่รุนแรงเกินกว่าเหตุหรือไม่
ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ติดตามข้อเท็จจริงเรื่องนี้ โดยทราบว่าหนึ่งในวัยรุ่นผู้เสียหายที่ถูกตีและถูกเตะในภาพเป็นนักศึกษาชั้นปีที่1 อายุ 19 ปี (คณะทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ หรือม.อ.หาดใหญ่) และได้พาผู้สื่อข่าวไปชี้จุดเกิดเหตุซึ่งอยู่ริมถนนลพบุรีราเมศวร์ บ้านท่าไทร หมู่1 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
โดยเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่าเมื่อช่วง4 ทุ่มของคืนวันที่24 กันยายน ได้ขับรถจักรยานยนต์มากับเพื่อน2 คน ระหว่างทางได้มีอส.3 นายขับรถจักรยานยนต์2 คัน ขับรถปาดหน้ารถจักรยานยนต์คนหนึ่งที่วิ่งอยู่หน้ารถของตน พวกตนจึงตกใจจึงเลี้ยวรถวกกลับเพื่อไปจอดยังที่สว่างตามจุดที่อยู่ในคลิป เพราะไม่มั่นใจในการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ในบริเวณนั้นเพราะเป็นที่มืดแต่ก็ไม่ได้มีเจตนาที่จะขับรถหลบหนี

กระทั่งมีอส.ขับรถตามมา และถามว่าของอยู่ไหน จึงตอบไปว่าไม่ได้มีของหรือยาเสพติดในตัว แต่กลับถูกอส.ใช้กระบองฟาดที่แขนที่เอวและต่อยที่ศรีษะ และพาตัวไปตรวจค้นที่หมวดปฏิบัติการพิเศษขุดศึก กองร้อยอส.หาดใหญ่ที่ 4 ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ1 กิโลเมตร ซึ่งยอมรับว่าที่เพื่อนพกยาแก้ไออยู่1ขวดแต่ไม่ได้นำไปผสมน้ำใบกระท่อมแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงปล่อยตัวไปเพราะไม่มีสิ่งของผิดกฎหมายอยู่ในตัว
นักศึกษาหนุ่มรายนี้บอกว่า ภายหลังได้เห็นภาพเหตุการณ์จากที่มีการแชร์คลิปที่ตนถูกทำร้ายออกไปจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสภ.หาดใหญ่ ไว้แล้วเมื่อวานนี้เพื่อดำเนินคดีกับอส.ที่ทำร้ายตัวเอง แต่เบื้องต้นเพียงแต่มีการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเท่านั้นเนื่องจากยังไม่สามารถระบุตัวอส.ที่ทำร้ายได้ ซึ่งหลังจากนี้ทางพนักงานสอบสวนจะประสานไปยังฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ เพื่อขอความร่วมมือเชิญตัวอส.ที่อยู่ในคลิปมาสอบสวนอีกครั้ง

ส่วนอีกด้านผู้สื่อข่าวได้ไปสอบถามข้อเท็จจริงจากหัวหน้าของอส.ชุดนี้(ไม่สะดวกที่จะเผยชื่อและเผยตัว) ได้รับการเปิดเผยว่า อส.ที่ปรากฏในคลิปเป็นอส.สำรอง หมวดปฏิบัติการพิเศษขุนศึก กองร้อยอส.หาดใหญ่ที่4 และได้มีคำสั่งให้อส.ชุดนี้ซึ่งมีอยู่ประมาณ10คน หยุดปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราวทั้งชุดแล้ว รวมทั้งได้สอบสวนอส.สำรองที่ปรากฏในคลิปทั้ง3 นายแล้วเช่นกัน
โดยชี้แจงว่าขณะออกปฏิบัติหน้าที่พบวัยรุ่นทั้งสองคนมีพฤติกรรมต้องสงสัยว่าอาจจะมีสิ่งของผิดกฎหมายอยู่ในตัวเพราะระหว่างเรียกตรวจได้พยายามขับรถจักรยานยนต์หลบหนี ส่วนกรณีที่ใช้กระบอกทำร้ายและเตะนั้นเป็นเหตุการณ์เฉพาะหน้าที่ป้องปรามเพื่อไม่ให้หลบหนีเท่านั้น
และได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรื่องนี้แล้ว หากพบว่าทำเกินกว่าเหตุและมีความผิดก็จะให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันที ส่วนเรื่องคดีความก็ให้ตำรวจดำเนินการไปตามกฎหมาย โดยหลังจากนี้จะประสานวัยรุ่นผู้เสียหายมาให้ข้อมูลอีกทางหนึ่งด้วยเพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย
เจ้าหน้าที่เผยว่าสำหรับพื้นที่เกิดเหตุนั้นเป็นพื้นที่สุ่มเสี่ยงที่มีการระบาดของยาเสพติดเจ้าหน้าที่ได้เพิ่มความเข้มงวดในการลาดตระเวนตรวจสอบกลุ่มผู้ต้องสงสัยเป็นประจำอยู่แล้วทุกคืนรวมทั้งป้องกันเหตุร้ายควบคู่กันไปด้วย

 

 

มณีรัตน์ แก้ววิเชียร ข่าว/ภาพ