Uncategorized

ดร.สนั่น อังอุบลกุล นำศรีไทยซุปเปอร์แวร์ จับมือ แม็คโคร และไทยเคเค ปลุกกระแสรักษ์สิ่งแวดล้อม เปิดรับคืนผลิตภัณฑ์เมลามีนเก่าแลกรับคูปองเงินสด

ดร.สนั่น อังอุบลกุล นำศรีไทยซุปเปอร์แวร์ จับมือ แม็คโคร และไทยเคเค ปลุกกระแสรักษ์สิ่งแวดล้อม เปิดรับคืนผลิตภัณฑ์เมลามีนเก่าแลกรับคูปองเงินสด

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 28 พ.ย. 62 ที่ห้างแม็คโคร สาขานครราชสีมา นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการผู้จัดการ บริษัท ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย นางซันนี่ ซิดิค ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายบริหารสินค้าธุรกิจประกอบอาหาร บริษัท สยามแม๊คโครจำกัด (มหาชน) และนายแขวง อยู่วิมลชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยเคเค อุตสาหกรรม จำกัด ร่วมลงนามบันทึกความร่วมมือโครงการ “ เมลามีนรักษ์โลก นวัตกรรมสู่โลกสีเขียว ” โดยมีผู้แทนหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) นครราชสีมา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมเป็นสักขีพยานและแสดงความยินดีกันอย่างชื่นมื่น ท่ามกลางประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อสินค้าได้นำผลิตภัณฑ์เมลามีนใช้แล้วนำมาแลกซื้อผลิตภัณฑ์ใหม่กันอย่างต่อเนื่อง

นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการผู้จัดการ บริษัท ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าเป้าหมายของโครงการเมลามีนรักษ์โลก ฯ เป็นการส่งเสริมให้ผู้ประกอบการได้มีส่วนร่วมในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมโดยไม่ต้องทิ้งภาชนะเก่าที่ใช้แล้วให้เป็นขยะสูญเปล่าพร้อมพัฒนาภาชนะและบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งเป็นทางเลือกในการรักษ์โลกให้ผู้ประกอบการร้านอาหาร โรงแรมที่พักและธุรกิจจัดเลี้ยงรวมทั้งกลุ่มลูกค้าทั่วไปในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งมีจำนวนรวมมากกว่า 2.5 หมื่นคน สามารถเลือกใช้ภาชนะและบรรจุภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วย

โดยได้ร่วมลงนามบันทึกความร่วมกับ นางซันนี่ ซิดิค ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายบริหารสินค้าธุรกิจประกอบอาหาร บริษัท สยามแม๊คโครจำกัด (มหาชน) ให้ห้างแม็คโคร 3 สาขา ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ได้เปิดจุดให้บริการรีบคืนภาชนะเมลามีนที่ไม่ใช้แล้วตั้งแต่บัดนี้ ลูกค้าจะได้รับ E-Coupon เป็นลดสำหรับซื้อผลิตภัณฑ์ใหม่ ส่วนเมลามีนเก่าที่ได้รับคืนจะถูกนำเข้าสู่กระบวนการผลิต Upcycling รวบรวมมาโรงงาน เพื่อทำการบดหยาบและคัดแยกสิ่งสกปรกก่อนนำไปบดละเอียดอีกครั้งที่โรงงานของผู้ผลิตวัตถุดิบและนำไปผสมกับวัตถุดิบอื่นๆ เพื่อปรับคุณภาพให้นำไปขึ้นรูปใหม่ที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพดี คาดการณ์แต่ละเดือนจะมีปริมาณสินค้าเมลามีนที่ใช้แล้วได้รับคืนประมาณ 6 พันกิโลกรัมอย่างไรก็ตามสินค้าเมลามีนรักษ์โลกมีทั้งหมด 4 แบบ ราคาเริ่มต้น 79 บาท มีวางจำหน่ายที่ห้างแม็คโครสาขานครราชสีมา เท่านั้น และการพัฒนาสินค้าเมลามีนรักษ์โลกถือเป็นก้าวสำคัญของการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ตอกย้ำการเป็นเบอร์หนึ่งของประเทศไทย แหล่งรวมผลิตภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมในราคาขายส่ง
นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการ บริษัท ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ศรีไทย ฯ ให้ความสำคัญการพัฒนานวัตกรรมสินค้าเพื่อสิ่งแวดล้อมมาตลอด จึงมีแนวคิดดำเนินโครงการโดยร่วมกับสยามแม๊คโครและไทยเคเค ได้เลือกห้างแม็คโคร สาขานครราชสีมา เป็นสาขานำร่อง เนื่องจากมียอดจำหน่ายสินค้าเมลามีนเป็นลำดับต้นๆ และมีแนวโน้มเติบโตสูงขึ้น ประกอบกับเป็นประตูการค้าสู่ CLMV และที่ตั้งอยู่ใกล้โรงงานศรีไทย ทำให้การขนส่งสะดวก หากโครงการได้รับการตอบรับที่ดีจะขยายผลสู่จังหวัดอื่นๆ เพื่อให้ครอบคลุมทั้งประเทศ

https://youtu.be/TIO9EbeiJH4

อำนาจ อภัยภักดี ข่าวภาพนครราชสีมา