Uncategorized ข่าว ปราจีน

ปราจีนบุรี คืบหน้าข่าวพบกระสือ!!

ปราจีนบุรี คืบหน้าข่าวพบกระสือ!!

จากกรณีที่ชาวบ้าน ม.14 บ.หนองฟันปลา​ ต.โพธิงาม​ อ.ประตันตคาม​ จ.ปราจีนบุรี ตื่นตระหนกตกใจพบเห็นแสงไฟสีส้มเขียวอมส้มเมื่อคืนวันที่ 29 ตค.ที่ผ่านมาและมีคนออกล่าหาแสงไฟที่คาดว่าเป็นผีกระสือออกหากินผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านหนองฟันปลาช่วงดึกเมื่อคืนที่ผ่านมา พบนายถาวร วิชัย อายุ 59ปี ต.โพธิงาม กำลังนั่งเลื่อยไม้ด้ามไม้กวาดคนเดียว ลุงถาวร กล่าวว่าได้ยินคนในหมู่บ้านพูดกันและหลานๆพากันไปดูแต่ไม่รู้ว่าเจอหรือไม่ ตนนั่งทำงานดึกๆดื่นๆคนเดียวไม่รู้สึกกลัว และไม่คิดว่าจะเป็นกระสือเพราะไม่เคยเห็นมาก่อนและจากการสอบถามสาวโรงงานที่ออกจากบ้านมารอรถที่ปากทาง(น้องแก้ว)นามสมมุติกล่าวว่า เมื่อคืนได้ไปดูกลุ่มคนที่มาดักจับกระสือในหมู่บ้านตัวเองยังเห็นแสงไฟสีส้มนั้นจริง

 

ดวงไฟดวงนั้นลอยขึ้นลงและลอยหนีไปลัดเลาะยอดไม้ รู้สึกกลัวๆกล้าเหมือนกันนายถนัดดา หมอแพทย์​ อายุ 57 ปี คนที่เห็นแสงไฟคนแรกกล่าวว่าเมื่อ2 คนที่ผ่านมาขณะที่ตนเองและคนในบ้านกำลังนั่งทำไม้กวาดอยู่ข้างบ้านตอนกลางคืนทันใดนั้นสายตาเหลือบมองเห็นดวงไฟดวงหนึ่งสีส้มอมเขียวลอยขึ้นลงลอยไปมาข้างยอดไม้หน้าบ้านซึ่งอยู่หลังสำนักสงฆ์ในหมู่บ้านตอนแรกยังไม่ได้เอะใจอะไร แต่ยังเห็นดวงไฟดวงนั้นลอยวนไปมาบริเวณยอดทิวไม้จึงบอกน้องสาวและลูกสะใภ้ดู และลูกหลานตามไปดูและเห็นแสงไฟดวงนั้นลอยหายไปข้างวัด นายกิตติพร ดาพักดี อายุ 25 ปี และดช.ระพีพรรณ การจักรอายุ 12 ปี กล่าวว่าเมื่อคืนวานนี้ตนเห็นแสงไฟนั้นจึงตามไปดูดวงไฟสีส้มดวงนั้นพุ่งเข้าใส่และลอยหายไปข้างต้นสักข้างวัดนายสมัย ดาภักดี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.14 ทราบจากลูกบ้านว่ามีการพบเห็นดวงไฟประหลาดนี้หลายคน

ผู้ใหญ่บ้านและยังไม่ได้คิดที่จะหาทางขจัดหรือหาหมอผีมาจัดการกับดวงไฟดวงนี้แต่อย่างใด ต้องรอให้เห็นอีกครั้งหนึ่งก่อนว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป ชาวบ้านหลายคนยังไม่คิดจะทำอะไรในขณะนี้ต้องรอดูให้แน่ชัดกว่านี้ก่อนค่อยว่ากันอีกครั้งหนึ่งจากการสอบถามคนเลี้ยงวัว นายก​ อบต.ในพื้นที่กล่าวว่า ตนนอนเฝ้าวัวไม่เห็นดวงไฟสีส้มแต่อย่างใดได้ยินแต่คนพูดกันว่าเห็นดวงไฟที่คิดว่าเป็นผีกระสือตนไม่เชื่อว่าเป็นผีกระสือ ตนไม่กลัวผีดึกๆยังออกมาดูวัวในคอกยังไม่เห็นแสงไฟอะไร ชาวบ้านยังคงใช้ชีวิตตามปกติเหมือนทุกวันที่ผ่านมา

https://youtu.be/UuSu0ZX2G2k

///ชัชวาล ศิริปิ่น ผู้สื่อข่าวจังหวัดปราจีนบุรี