Uncategorized

นครนายก ฮือฮา ! ฤาษีจิตอาสายืนโบกรถกลางแยก ช่วยจราจร

นครนายก ฮือฮา ! ฤาษีจิตอาสายืนโบกรถกลางแยก ช่วยจราจรสุดอึ้งและฮือฮา! กลางสี่แยกตลาดสดเทศบาลเมืองนครนายกหลังมีชายแต่งกายคล้ายฤาษีมายืนโบกรถช่วยการจราจรที่ติดขัด แถมมีผู้มีขับขี่รถเชื่อในสัญญาณมือและนกหวีดของฤาษี
ที่นครนายกบริเวณ สี่เเยกจ่าดม ในเขตตลาดสดเทศบาลเมืองนครนายก ผู้สื่อข่าวได้พบชายแต่งกายคล้ายฤาษี พกย่าม สะพายร่มมายื่นช่วยจราจรเป่านกหวีดโบกรถให้กับประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนและคนเดินเท้าโดยใช้สัญญาณมือและเสียงนกหวีดทำหน้าที่การโบกรถแทนเจ้าหน้าที่ตำรวจแถมยังสามารถทำให้มีผู้คนที่ใช้เส้นทางดังกล่าวเชื่อถือในการโบกรถและการเป่านกหวีดออกท่าทางช่วยทำให้การจราจรก็ไม่ติดขัด สร้างความฮือฮาให้กับคนที่ผ่านไป-มา เกี่ยวกับการแต่งกายคล้ายฤาษีได้รับเสียงคำชื่นชมและเสียงหัวเราะจากพ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดว่าเป็นพลเมืองดีจิตอาสาที่ทำความดี ไม่เคยสร้างความเดือดร้อนให้กับใคร และทุกๆตอนเช้าที่มีการจราจรติดขัดในบริเวณแยกตลาดสดดังกล่าวที่ชาวบ้านแถบนี้เรียกกันว่าสี่แยกจ่าดม ซึ่งจะมีรถติดเนื่องจากผู้ปกครองมาส่งลูกหลานเรียนหนังสือและผู้คนที่จับจ่ายซื้อของในตลาด มีจำนวนมากทำให้แออัดและเกิดรถติดในช่วงตอนเช้าของทุกวันก็จะมีชายแต่งกายคล้ายกับฤาษีมาช่วยแบ่งเบาภาระของจราจรได้อย่างดีเยี่ยม

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตามหาและสัมภาษณ์ชายคนดังกล่าวที่แต่งกายคล้ายกับฤาษีที่ชอบทำตนเป็นจิตอาสายื่นโบกรถในตอนเช้าของทุกวันทราบชื่อ นายสมชาติ ดำรงสุขอนันต์ อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 95 ซอยศาลธนบุรี 29 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ จากการสอบถามนายสมชาติเล่าว่าตนนั้นเป็นคนกรุงเทพ แต่มาอยู่นครนายกกนานกว่า5ปี ตนชอบแต่งกายคล้ายฤาษี ถือศีล
ประพฤติตนเป็นจิตอาสาชอบอยู่คนเดียวตามลำพังรักชีวิตแบบสันโดด ไม่เบียดเบียนใครและไม่เคยสร้างความเดือดร้อนให้กับใครช่วยเหลือสังคม แบบไม่คิดอะไรทำแล้วสบายใจ และที่ทำตัวเป็นจราจรอาสา อดเห็นความวุ่นวายของสี่แยกแห่งนี้ไม่ได้ จึงได้มาโบกรถเป็นจิตอาสาแทนเจ้าหน้าที่ตำรวจสร้างความปลอดภัยของคนในสังคมและผู้ใช้รถใช้ถนนบริเวณสี่แยกจ่าดมที่มีความแออัดมากในช่างเช้าๆของทุกวัน จึงช่วยโบกรถเป็นจิตอาสาจราจรดังกล่าว

ภาพ/สมบัติ เนินใหม่
ข่าว/รัชชานนท์ เนินใหม่
นายพรเทพ เขม้นเขตวิทย์
รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก